Top 11 cách diệt chuột tại nhà an toàn hiệu quả

Cách diệt chuột | Chuột gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, khiến nhiều người phải mất ăn mất ngủ vì chuột. Không chỉ vậy chuột còn lây truyền bệnh dịch hạch nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người. Bạn đã dùng nhiều cách diệt chuột nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Chuột vẫn xuất hiện và cắn phá đồ đạc trong nhà. Cùng tham khảo 11 cách diệt chuột tại nhà an toàn, hiệu quả, Tiết kiệm chi phí và thời gian của Công Ty Diệt Côn Trùng Số 1.

Có rất nhiều người áp dụng và đã đuổi sạch được lũ chuột ra khỏi không gian sống. Đảm bảo chuột sẽ không xuất hiện trở lại nhà bạn. Xin mời các bạn cùng tìm hiểu:

Xem thêm:
Chuột sợ mùi gì nhất ? 7 cách đuổi chuột hiệu quả
Dịch Vụ Diệt Chuột Tại Nhà

1. Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thông minh Storm

Cách diệt chuột tận gốc Storm:

 • Khảo sát số lượng chuột và nơi trú ẩn của chuột.
 •  Dùng kẹo thông minh Storm đặt ở trong nhà. Nơi chuột thường xuyên đi lại, bên ngoài khuôn viên nhà ngoài sân vườn. Nhằm diệt những con chuột từ cống, rãnh, bụi rậm xâm nhập vào nhà.

Ưu điểm của thuốc diệt chuột thông minh Storm:

 • Storm là thuốc bả chuột thông minh. Không gây hại cho sức khỏe con người và động vật nuôi như: gà, chim, chó, mèo…
 • Sử dụng cho đàn chuột với số lượng lớn, các loại chuột to như: chuột cống, chuột chù, chuột đồng.
 • Chỉ cần ăn 1 lượng thuốc nhỏ chuột sẽ bị chết, không xảy ra hiện tượng chuột kháng thuốc.
 • Với kẹo diệt chuột thông minh. Bạn sẽ không phải chịu sự ám ảnh của mùi hôi, thối do chuột chế ở các ngõ ngách gây ra. Chuột ăn kẹo sẽ thấy khát nước, tìm đến những nơi uống nước để chết.
 • Thuốc không có hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường. Động vật nuôi ăn phải xác chuột chết cũng không bị nguy hiểm.

Lưu ý: bạn chỉ nên đặt thuốc vào buổi tối.

Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thông minh Storm
Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học thông minh Storm

Xem thêm:
Thuốc diệt chuột storm.
Top thuốc diệt chuột hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay

2. Diệt chuột bằng bẫy bán nguyệt

Cách thực hiện:

 • Dùng để bẫy được tất cả các loại chuột to, nhỏ. Đặt bẫy ở nhiều địa hình khác nhau như: trong nhà, ngoài đồng ruộng, vườn cây…
 • Đặt ở đường đi của chuột, nếu chuột nhiều đặt theo khoảng cách 2-3m/1 bẫy.
 • Sử dụng mồi nhử chuột để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ưu điểm:

 • An toàn, không độc hại đến con người. Tiện lợi dễ sử dụng, tiết kiệm được chi phí
 • Bẫy bán nguyệt được mã kẽm nên rất ít khi bị han rỉ, rất bền sử dụng được nhiều lần.

Lưu ý:  Sau khi chuột dính bẫy bạn nên rửa sạch máu chuột dính ở bẫy. Chuột là loại động vật có khứu giác rất thính. Chúng sẽ ngửi thấy mùi đồng loại thông qua các vết máu và lông, nước tiểu.

Nếu bạn không rửa sạch bẫy đảm bảo bạn đặt mồi ngon đến đâu chúng cũng không thèm mò tới.

Diệt chuột bằng bẫy bán nguyệt
Diệt chuột bằng bẫy bán nguyệt

3. Cách diệt chuột bằng hành tây

Cách thực hiện:

 • Mua hành tây về, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài của hành.
 • Bạn chỉ cần cắt nhỏ củ hành tây ra thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay.
 • Trộn hành với bơ thực vật, dầu ăn  thêm chút gia vị để hấp dẫn chuột ăn nhiều
 • Rải hành vào những nơi chuột thường xuyên đi qua.
 • Những tạp chất trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu của chuột. Khiến chuột bị suy hô hấp khó thở và chết vài ngày sau đó.

Ưu điểm:

 • Vật liệu hữu cơ rất dễ tìm, bất kỳ ai cũng thực hiện được
 • Tiện lợi, rất dễ thực hiện tiết kiệm chi phí, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người. Tiêu diệt được số lượng chuột lớn.

Lưu ý:  để đạt hiệu quả cao các bạn nên cất dọn thức ăn thừa trong nhà thật kỹ. Chuột bị cắn nguồn thức ăn nhiều ngày sẽ bị đói, chúng thấy hành tây sẽ ăn thật nhiều.

Cách diệt chuột bằng hành tây
Cách diệt chuột bằng hành tây

4. Diệt chuột dùng bột khoai tây.

Cách thực hiện:

 • Bạn chỉ cần mua vài củ khoai tây về rửa sạch, luộc hoặc hấp lên
 • Khoai chín để nguội bóc vỏ, dùng tay bóp nát hoặc nghiền khoai mịn ra.
 • Trộn thêm ít gia vị và dầu ăn để kích thích vị giác khiến chuột ăn ngon miệng.
 • Buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước khi đi làm. Bạn để hỗn hợp khoai tây và 1 bát nước hoặc sữa tươi. Ở những nơi chuột thường xuyên kiếm thức ăn và qua lại.
 • Natri có chứa trong khoai tây sẽ khiến chuột khát nước. Chuột uống nhiều nước sẽ khiến natri nở ra. Bụng chuột căng phình và khiến chuột bị đầy hơi và chết, cách này thật đơn giản phải không ạ.
 • Đây là cách làm đơn giản nguyên liệu dẽ kiếm, an toàn không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Lưu ý: bạn nên cắt nguồn thức ăn để chuột đói nhiều ngày, chuột sẽ ăn nhiều hơn và phát huy hiệu quả cao hơn.

Diệt chuột dùng bột khoai tây.
Diệt chuột dùng bột khoai tây.

 

5. Cách diệt chuột bằng xi măng khô

Cách diệt chuột bằng xi măng khô rất hiệu quả các bạn đã thử dùng chưa? Nguyên liệu thực hiện gồm: 1 chén bột mì, 100gam xi măng khô, 20 gam muối, 100ml sữa tươi.

Cách thực hiện như sau:

 • Đổ tất cả nguyên liệu vào trong 1 chiếc bát lớn và trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp ra những chiếc bát nhỏ đặt ở những nơi chuột thường xuyên tới.
 • Hương thơm của sữa trong thu hút chuột đến ăn hỗn hợp xi măng này. Khi chuột ăn hỗn hợp xi măng khô vào bụng chúng sẽ cảm thấy rất khát nước, cộng thêm xi măng trong bụng chuột khô cứng lại sẽ làm chuột chết ngay lập tức.

Để chuột ăn nhiều hỗn hợp xi măng khô bạn cần thực hiện cắt nguồn thức ăn của chuột trước đó 2-3 ngày. Bằng cách thu dọn tất cả những nguồn thực phẩm đồ ăn thừa và tiến hành vứt rác ngay trong ngày không để rác qua đêm.

Cách diệt chuột bằng xi măng khô
Cách diệt chuột bằng xi măng khô

6. Cách diệt chuột bằng dầu mazut

Dầu mazut có mùi hôi rất khó chịu đây là thứ mùi khắc tinh của chuột, khiến chuột phải bỏ đi ngay lập tức. Dầu mazut rất dễ kiếm ở các cửa hàng sửa xe máy, bạn có thể đến đó xin một chút để về đuổi chuột.

Thực hiện cách diệt chuột hiệu quả bằng dầu mazut như sau:

 • Bạn chỉ cần đổ dầu mazut xuống của hang của chuột hoặc đường đi của chuột.
 • Khi chuột đi lại sẽ bị dầu dính vào lông khiến bộ lông của chúng bị dính bết ướt át và có mùi hôi rất khó chịu.
 • Chuột bị dính phải thứ dầu khắc tinh của chúng chuột sẽ phải liếm lông cho thật sạch. Chuột càng bị dính dầu nhiều thì chúng càng phải bỏ công sức ra liếm lông nhiều.
 • Việc liếm lông sẽ làm chuột ăn phải số lượng lớn dầu mazut độc hại vào trong bụng và làm chuột bị ngộ độc mà chết.
Cách diệt chuột bằng dầu mazut
Cách diệt chuột bằng dầu mazut

Cách diệt chuột hiệu quả bằng dầu mazut mang lại hiệu quả thật đáng nể phải không? Những con chuột không bị dính dầu cũng lập tức từ bỏ chiếc hang bị dầu chảy vào.

Lưu ý : Cách diệt chuột hiệu quả bằng dầu mazut chỉ thực hiện ở ngoài không gian ngôi nhà. thực hiện bên trong ngôi nhà sẽ làm nhà bạn bị bẩn nhớp vì chuột dính dầu sẽ dính ra các đồ dùng trong nhà

7. Cách diệt chuột bằng long não

Long não hay còn gọi là băng phiến, tinh dầu dã hương có tác dụng đuổi côn trùng rất hiệu quả. Long não là sản phẩm thông dụng được bán nhiều, rất nhiều người đã sử dụng long não để đuổi gián.

Ngoài công dụng đuổi gián ra long não còn là khắc tinh khiến lũ chuột phải khiếp sợ mà bỏ đi ngay lập tức.

 • Cách thực hiện diệt chuột với những viên long não như sau:

Đặt vài viên long não ở những nơi chuột thường xuyên qua lại sẽ khiến chuột khiếp sợ mà bỏ đi

Giã nhỏ những viên long não mịn ra thành bột sau đó trộn với cơm hoặc thịt cá. Đặt ở gần đường đi của chuột khi chuột ăn thức ăn chứa bột băng phiến này sẽ bị khó thở và chết.

Bạn có thể dã mịn những viên long não ra hòa với giấm sau đó thấm vào bông gòn đặt ở cửa hang chuột và đường đi của chúng.

Bạn có để cho hỗn hợp long não và giấm vào bình xịt và phun vào xung quanh nơi chuột hay kiếm thức ăn. Lũ chuột sẽ khiếp sợ và bỏ đi khỏi không gian nhà ngay lập tức.

Cách diệt chuột bằng long não
Cách diệt chuột bằng long não

8. Cách diệt chuột bằng phân bò

Phân bò các bạn thường biết đến với một công dụng duy nhất là dùng để bón cho hoa màu. Nhưng chắc hẳn các bạn không thể biết được chất thải của những con bò lại có tác dụng diệt chuột rất hiệu quả.

Cách diệt chuột hiệu quả bằng phân bò rất đơn giản như sau:

 • Bạn lấy 100gam phân bò khô về giã nhỏ trộn với 100 gam bột mì và bơ hoặc sữa. thêm chút nước và khuấy đều hỗn hợp cho thật dẻo quyện vào nhau.
 • Sau đó bỏ hỗn hợp bánh phân bò ở: miệng hang chuột và dải trên những nơi chuột thường xuyên đi lại.
 • Mùi thơm của bơ sữa kích thích chuột ăn hỗn hợp phân bò thật nhiều. Khi ăn hỗn hợp phân bò vào bụng chuột sẽ nôn hết hỗn hợp ra và chết tức tưởi vài ngày sau đó.
Cách diệt chuột bằng phân bò
Cách diệt chuột bằng phân bò

9. Diệt chuột bằng hạt tiêu

Hạt tiêu là gia vị nấu ăn mà bất kỳ hộ gia đình nào cũng có. Hạt tiêu ngoài tác dụng làm tăng hương vị cho thức ăn còn có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả đấy.

Diệt chuột bằng hạt tiêu rất đơn giản bạn chỉ cần mua hạt tiêu đã xay nhỏ, hoặc để nguyên hạt. sau đó rắc hạt tiêu vào hang chuột và những nơi chuột thường xuyên đi qua.

Lũ chuột hít phải mùi cay nồng từ hạt tiêu tỏa ra khiến chúng bị khó thở. Những hột hạt tiêu nhỏ bé sẽ làm chuột không thể thở được và chuột sẽ  phải bỏ đi khỏi hang và không gian sống nhà bạn ngay lập tức.

Đuổi chuột bằng hạt tiêu thật: tiết kiệm, đơn giản, hiệu quả và an toàn phải không ạ. Các bạn hãy thử đuổi chuột bằng hạt tiêu đi nhé đảm bảo sẽ thu lại hiệu quả không ngờ đấy.

Diệt chuột bằng hạt tiêu
Diệt chuột bằng hạt tiêu

10. Diệt chuột bằng keo dính chuột

Keo dính chuột là phương pháp được rất nhiều người sử dụng vì nó mang lại hiệu quả diệt chuột cao và rất an toàn cho người sử dụng. Keo dính chuột thường được sử dụng để diệt các loại chuột nhắt và chuột nhỡ phá hoại trong nhà.

Cách diệt chuột hiệu quả bằng keo dính chuột rất dễ thực hiện. Bạn hãy ra các cửa hàng, hoặc đặt mua keo dính chuột trên mạng… Chuột là loài sống trong bóng tối và thường hoạt động phá hoại mạnh về ban đêm, hoặc khi chủ nhà đi vắng chúng sẽ thỏa mái tung hoành.

Để chuột bị dính keo nhiều hơn các bạn hãy đặt keo vào thời điểm ban đêm trước lúc đi ngủ, hoặc ban ngày khi trong nhà không còn ai ở nhà. Bạn hãy mở đôi miếng keo bẫy chuột ra sau đó đặt ở khu vực nhà bếp và nơi chuột thường ẩn nấp.

Để diệt chuột đạt hiệu quả cao bạn hãy đặt keo dính chuột theo tỷ lệ 2-3m2/ 1 miếng. Trong miếng keo bẫy chuột đã có mồi nhử chuột, nhưng để thu hút được nhiều chuột hơn các bạn hãy đặt thêm vào: 1 miếng thịt nướng hoặc cá nướng.

Hương thơm ngào ngạt từ miếng mồi tỏa ra sẽ khiến những con chuột lao đến ăn mồi và bị dính chặt lại không thể thoát ra được.

Diệt chuột bằng keo dính chuột
Diệt chuột bằng keo dính chuột

11. Video cách diệt chuột tận gốc

12. Dịch vụ diệt chuột tại nhà

Bạn là người rất sợ chuột, bạn không dám động vào xác chết của lũ chuột bẩn thỉu mang đầy mầm bệnh. Gia đình bạn đã áp dụng nhiều cách diệt chuột rồi nhưng lũ chuột vẫn tồn tại trong nhà.

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp tại nhà. Dịch vụ diệt chuột tại nhà sẽ giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn lũ chuột ra khỏi nhà một cách nhanh chóng.

Sử dụng dịch vụ diệt chuột tại nhà bạn sẽ không phải bận tâm đến việc thu dọn xác chuột hay đụng tay đến các loại thuốc diệt và mồi nhử chuột phức tạp. Dịch vụ diệt chuột tại nhà sẽ lo từ A-Z bạn chỉ cần tận hưởng cuộc sống vui vẻ không có chuột.

 • Lưu ý:

Khi sử dụng dịch vụ diệt chuột tại nhà bạn nên chọn những công ty diệt côn trùng uy tín, chất lượng. Có đội chuyên viên diệt chuột làm việc chu đáo nhiệt tình, sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chọn dịch vụ diệt chuột tại nhà có chế bảo hành chu đáo tận tình, thời gian bảo hành dài lâu.

»»»Bài viết liên quan: Thuốc diệt chuột hiệu quả trên thị trường

Công ty Diệt côn trùng số 1 có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và qua nhiều năm đào tạo trong trường lớp của lãnh vực diệt côn trùng. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Liên hệ Ngay hotline 0964.13.14.19 để được nhân viên tư vấn chi tiết và cụ thế nhất vấn đề bạn đang bận.

Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn Top 11 cách diệt chuột tại nhà an toàn hiệu quả. Áp dụng các cách diệt chuột tận gốc này đảm bảo sẽ loại bỏ hoàn toàn lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà bạn. Chúc các bạn có cuộc sống vui vẻ không bị chuột quấy nhiễu.

Trả lời

0964 131 419