Cách diệt kiến hôi

Cách diệt kiến hôi | Kiến hôi xuất hiện mọi ngóc ngách trong ngôi nhà, có đôi khi bạn pha ly sữa song chưa kịp uống. Lũ kiến hôi đã bò đến bu quanh khiến bạn chẳng thể uống ly sữa được nữa mà phải tiếc hùi hụi mang đi đổ. Vậy lũ kiến nó làm tổ ẩn nấp chỗ nào trong nhà bạn mà chúng lại bò ra nhanh đến vây? Cách nào để diệt kiến hôi an toàn hiệu quả trong ngôi nhà của bạn? xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Các Cách diệt kiến hôi ​​hiệu quả

Kiến luôn trở thành một vấn đề đối với bất kỳ gia đình nào để đuổi khỏi nhà. Do đó, thực hiện theo một số phương pháp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ kiến ​​cực nhanh.

1. Phấn

Bạn thường nghe mọi người chỉ mẹo này và nói rằng kiến ​​sẽ không vượt qua vạch phấn để vào nhà bạn. Vậy bạn có tin không?

Phấn rôm có chứa các chất có thể phá vỡ pheromone (chất đánh dấu mùi hương để đánh dấu đường đi hoặc dấu hiệu giao tiếp) của kiến. Vì vậy, khi bạn kẻ một đường phấn hoặc đổ một đường bột phấn xung quanh khu vực kiến ​​xâm nhập, chúng sẽ không thể tìm đường và không thể vào được.

Phấn diệt kiến
Phấn diệt kiến

2. Giấm trắng

Giấm trắng là một giải pháp tự nhiên, an toàn giúp xua đuổi kiến. Giống như phấn, giấm không chỉ phá hủy pheromone của kiến ​​mà còn làm hỏng khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm pha loãng lên đàn di chuyển hoặc khu vực kiến ​​xâm nhập. Chúng sẽ bị tách khỏi các dấu vết mùi hương, và ngay lập tức lũ kiến ​​sẽ đi lang thang mà không có phương hướng.

Để xua đuổi kiến, bạn nên tập trung xịt trực tiếp giấm pha loãng lên các khu vực như cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào kiến ​​thường xuất hiện. Để duy trì phương pháp diệt trừ kiến ​​hiệu quả, bạn cần phun thuốc hàng ngày vì giấm pha loãng rất dễ bay hơi.

Giấm trắng
Giấm trắng

3. Tinh dầu chanh

Nhiều người không chịu được mùi giấm vẫn có thể sử dụng các loại nước hoa có mùi cam chanh, chanh vừa thơm vừa hiệu quả. Trộn một vài thìa nước cốt chanh với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào nơi bạn nhìn thấy kiến.

Đó cũng là việc sử dụng hương thơm của cam quýt và cam để phá vỡ dấu vết của mùi kiến ​​và khiến chúng phân tán và mất phương hướng. Bên cạnh đó, để liên tục xịt chất lỏng để xua đuổi chúng, bạn có thể ngăn chúng xâm nhập bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát lên những khu vực bạn muốn tránh.

Tinh đầu chanh
Tinh đầu chanh

4. Hạt tiêu đen

Mùi tiêu cũng sẽ phá vỡ các dấu hiệu về thức ăn và giao tiếp của chúng. Vì vậy, nếu bạn rắc một ít hạt tiêu đen lên đường đi của kiến, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó tan biến. Ngoài ra, rắc hạt tiêu đen lên tổ của chúng để phân tán toàn bộ kiến.

Hạt tiêu đen
Hạt tiêu đen

5. Bạc hà

Mùi hương của bạc hà cản trở khả năng giao tiếp của kiến, khiến chúng không thể nhận ra pheromone của nhau. Đồng xu có thể làm phiền hoặc làm họ mất tập trung.

Bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà vào 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên những khu vực chính như bệ cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường xuyên qua lại hoặc xịt trực tiếp vào đàn kiến ​​đang di chuyển. . Bạn có thể trồng loại cây này xung quanh nhà để giúp ngăn chặn kiến ​​và các loại sâu bệnh khác và không gian ngôi nhà sẽ luôn thơm mùi bạc hà tươi mát.

cây bạc hà
cây bạc hà

6. Bột ngô

Nếu kiến ​​gây hại quá nhiều, bạn có thể dùng bột ngô để kiểm soát kiến.

Kiến có thể ăn bột ngô và được coi là một nguồn thức ăn tốt, nhưng chúng không thể tiêu hóa bột ngô, và cuối cùng, chúng chết sau khi ăn bột ngô. Mặc dù bột ngô không giết được kiến ​​ngay lập tức nhưng nếu bạn áp dụng phương pháp này thì sẽ có hiệu quả. Bột bắp vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường, nó có thể là sự lựa chọn lâu dài và an toàn trong gia đình bạn.

bột ngô
Bột ngô

7. Tỏi

Tỏi là một trong những loại gia vị quen thuộc với mọi nhà có thể giúp bạn xua đuổi kiến. Chỉ cần bóc một vài nhánh tỏi tươi và đặt chúng gần nơi kiến ​​xuất hiện. Mùi tỏi sẽ xua đuổi kiến ​​và khiến nhà bạn không còn nhà cửa. Khi tép tỏi khô đi, bạn sẽ thay tép mới để duy trì hiệu quả đuổi kiến ​​lâu dài.

Tỏi
Tỏi

8. Nước rửa bát

Hòa 1 phần nước rửa bát với 2 phần nước vào chai, lắc kỹ để dung dịch hòa tan hoàn toàn sau đó xịt hỗn hợp lên chúng. Khi kiến ​​bị ngạt, chúng ta dùng khăn ướt lau sạch kiến ​​và giữ lại bình xịt cho lần sau. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để diệt gián.

nước rửa chén
Nước rửa chén

9. Dầu hỏa

Bôi giẻ tẩm dầu hỏa vào khu vực góc nhà, tổ kiến ​​và dọc đường đi của kiến ​​để kiến ​​không còn xuất hiện nữa.

Dầu hỏa
Dầu hỏa

10. Phấn rôm

Rắc một ít phấn rôm lên kiến ​​hoặc trên đường đi của chúng có thể giúp xua đuổi kiến ​​vì Phấn rôm có chứa chất làm mất khả năng ngửi và giao tiếp của kiến. Họ sẽ đi lang thang và không thể tìm thấy đường vào khu vực của bạn.

Phấn rôm
Phấn rôm

11. Bột baking soda

Rắc bột baking soda lên những khu vực kiến ​​xuất hiện hoặc trên đường chúng đi qua. Hoặc bạn có thể trộn bột baking soda với đường với tỷ lệ bằng nhau, cùng với một ít men khô. Kiến ngửi thấy mùi đường sẽ bò đến ăn bột baking soda, bột nở ra khiến bụng chúng nở ra và chết.

bakinh soda khắc phục tại nhà đối với vết cắn của muỗi
bakinh soda

12. Băng Dính

Bạn không cần phải tìm những loại băng chuyên dụng để diệt kiến. Chỉ có thể sử dụng băng dính hai mặt thông thường. Bạn chỉ cần dùng băng dính để tạo thành hàng rào xung quanh các vật dụng hoặc thức ăn mà bạn không muốn bị kiến ​​tấn công. Nếu kiến ​​bò qua băng dính, chúng sẽ bị mắc kẹt ở đó, và bạn cần gỡ bỏ băng cũ và thay băng mới. Rất đơn giản.

Băng dính 2 mặt
Băng dính 2 mặt

13. Quế

Sử dụng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ, sàn nhà cũng có thể xua đuổi kiến ​​và làm thơm nhà. Ngoài ra, bột quế có thể xua đuổi kiến ​​hiệu quả nhờ mùi hương của nó. Kiến thường bị kích thích với những thức ăn có mùi nặng nên chúng sẽ tìm cách bỏ đi.

tinh dầu quế để xua đuổi muỗii
tinh dầu quế

14. Cà phê

Các chất trong cà phê làm cho kiến ​​nở ra, và chúng chết tại chỗ khi ăn phải. Vì vậy bạn có thể dùng bã cà phê, nước cà phê để làm nguyên liệu diệt kiến ​​hiệu quả. Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến ​​hoặc những khu vực có kiến ​​xuất hiện sẽ là cách nhanh chóng và hiệu quả để kiểm soát kiến.

Diệt gián hiệu quả bằng bã cà phê
cà phê

15. Muối

Tuy muối không thể diệt được kiến ​​nhưng muối cũng có tác dụng đuổi kiến ​​vô cùng hiệu quả. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy rải muối lên thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi kiến ​​đi qua để ngăn kiến ​​xâm nhập.

Muối
Muối

16. Vỏ cam

Vỏ cam cũng là nguyên liệu diệt kiến ​​hiệu quả không kém nước cam và các loại tinh dầu khác. Bạn cần cho vỏ cam và nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi thoa lên những vùng cửa mình hoặc những nơi không muốn xuất hiện.

vỏ cam
vỏ cam

17. Bột mì

Cho một ít bột mì vào đường đi của kiến, xung quanh tủ đựng thức ăn hoặc những nơi kiến ​​có thể tấn công. Bột mì này sẽ chặn đường tiến của chúng, ngăn chúng bò và quay đi.

bột mì
bột mì

18. Nước

Đây là cách mà người xưa thường dùng để phòng và kiểm soát kiến ​​trong nhà. Những con kiến ​​bò vào tủ thức ăn, bàn ăn khiến chúng ta rất khó chịu phải không nào. Bạn có thể tránh điều này bằng cách đặt chân bàn vào hộp nhựa hoặc chậu, bát, hộp chứa đầy nước. Khi kiến ​​bò xuống nước, chúng sẽ cản đường hoặc rơi xuống nước và chết.

diệt kiến bằng nước
diệt kiến bằng nước
19. Thuốc diệt chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc đuổi kiến ​​nhưng để tìm ra loại nào an toàn và hiệu quả thì nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ lại. Vì vậy, khi lựa chọn cần lưu ý nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng, mã sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn. Bên cạnh đó, người dùng phải tuân theo hướng dẫn trên sản phẩm để đảm bảo an toàn và vệ sinh môi trường.

 • Kiến hôi xuất hiện ở mọi không gian dù nhà bạn ở căn hộ cung cư cao cấp hay ở biệt thự rộng lớn kiến cũng có mặt. Vì vậy cần tìm tổ kiến và sử dụng các biện pháp tiêu diệt kiến hôi, nhằm ngăn chặn những nguy hiểm của kiến cho sức khỏe. Cách diệt kiến hôi như:, nước cam, vỏ cam, bột Soda, muối…Chỉ có tác dụng đuổi kiến tạm thời, chứ không có tác dụng tiêu diệt kiến hôi một cách triệt để.
 • Cách diệt kiến hôi hiệu quả nhất dùng thuốc diệt kiến Permecide. Thuốc có tác dụng: hạ gục nhanh, tiêu diệt trọn ổ kiến trong vòng một nốt nhạc, ngăn chặn kiến quay trở lại nhà trong vòng 3-4 tháng.
 • Thuốc diệt kiến an toàn hiệu quả có đặc điểm như sau: Permecide có mùi nhẹ hơn các sản phẩm cùng loại, rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Thời gian cách ly sau khi sử dụng thuốc rất ngắn chỉ 30 sau các bạn có thể sinh hoạt bình thường.
 • Các bạn chỉ cần pha thuốc theo đúng tỷ lệ hướng dẫn và phun thuốc vào: vách tường, gầm tủ, gầm cầu thang, nơi ẩm thấp… Ngoài công dụng diệt kiến hôi Permecide còn có tác dụng diệt các loại côn trùng gây hại như: ruồi, muỗi, gián, các loại kiến khác… Bạn chỉ cần phun định kỳ 3 tháng/1 lần đảm bảo không gian sống nhà bạn sẽ không có bất kỳ một loại côn trùng gây hại nào.
Thuốc Diệt Muỗi PERMECIDE 50EC
Thuốc Diệt Muỗi PERMECIDE 50EC

Xem thêm:
Thuốc diệt kiến permecide.

20. Bả diệt kiến 

Dùng bả, mồi nhử để diệt kiến ​​là phương pháp thường được các trung tâm diệt côn trùng áp dụng. Thông thường, chúng sẽ trộn thức ăn mà kiến ​​thích với chất diệt khuẩn, sau đó những con kiến ​​ăn vào và nhả ra tổ sẽ giết chết cả tổ mà không cần nhiều công sức của chúng ta.

 

Bả diệt kiến

 • Cách diệt kiến hôi và các loại kiến, gián trú ẩn trong không gian nhà bạn bằng bả diệt kiến Optigard.
 • Bả diệt kiến có tác dụng diệt kiến trong nháy mắt, một con kiến thợ dính bả sẽ lan truyền thuốc cho cả đàn kiến.
 • Khi kiến thợ ăn phải bả, các hoạt chất trong bả Optigard sẽ không làm kiến chết ngay lập tức.
 • Kiến sẽ bò về tổ và mớm thức ăn cho nhiều con kiến khác. Kiến mớm thức ăn cho nhau sẽ vô tình lan truyền bả diệt kiến đàn.
 • Sau 2-3 ngày sử dụng bả Optigard bạn sẽ thấy số lượng các con kiến hôi sẽ ít dần trong nhà.
 • Sau 1 tuần tổ kiến hôi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn trong không gian nhà. Cách diệt kiến hôi hiệu quả này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu với mùi hôi của kiến, và sự phiền toái khi kiến bu bám vào thức ăn ly cốc nước và áo quần.
 • Cách diệt kiến hôi bằng bả diệt kiến Optigard rất an toàn, không gây kích ứng cho da và mắt.
 • Bả Optigard trong suốt không làm ố bề mặt sử dụng, không có mùi. Bả dạng gel nên được cố định và giữ nguyên hình dạng khi sử dụng, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao.
 • Bả kiến Optigard có khả năng hấp dẫn vị giác của nhiều loài kiến, hương vị của bả được giữ nguyên trong 2 tuần sau khi sử dụng, nên có tác dụng diệt kiến kéo dài.
 • Bả diệt kiến có cấu tạo giống ống xi lanh rất tiện dụng chỉ cần mở nắp ra bơm bả vào: các vết nứt, khe hở gần nơi tổ kiến, hoặc đường đi của kiến, nơi kiến hôi đang phá hoại mạnh.
Bã Diệt Kiến Gián Optigard
Bã Diệt Kiến Gián Optigard

Xem thêm:
Bả diệt kiến optigard

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thuốc và bả diệt kiến khác nhau. Các bạn nên chọn mua sản phẩm diệt kiến hôi an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tại các địa chỉ cung cấp thuốc uy tín có bảo hành sản phẩm cho khách hàng

. Bạn nên liên hệ công ty diệt côn trùng số 1 ĐT 0964.13.14.19 để mua: bả diệt kiến Optigard, thuốc permecide. Công ty diệt côn trùng số 1 với thương hiệu nhiều năm cung cấp: các sản phẩm diệt côn trùng chính hãng và có dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả uy tín tại nhà.

Công ty diệt côn trùng số 1 luôn là địa chỉ đáng tin cậy của hàng nghìn khách hàng mỗi năm. Khi chọn mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của công ty.

Bài viết đã hướng dẫn cách tìm tổ kiến hôi trong nhà và những cách diệt kiến hôi an toàn, hiệu quả dài lâu. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công những cách diệt kiến hôi hiệu quả này. Chúc các bạn có cuộc sống vui vẻ.

Đặc điểm sinh học và tác hại của kiến hôi

 • Kiến hôi còn có tên gọi khác là kiến dừa, có kích thước cơ thể rất nhỏ. Kiến hôi có màu nâu sẫm hoặc đen, khi giết kiến chúng sẽ phát ra mùi hôi như mùi dừa thối.
 • Kiến dừa thường sống ở khắp mọi nơi mùa mưa tổ kiến bị ngập kiến sẽ vào nhà nhiều hơn. Khi kéo quân vào nhà kiến thường làm tổ ở trong: các bức tường, dưới sàn nhà, tủ bếp, nhà vệ sinh, hoặc trong tủ áo quần…
 • Kiến hôi hoạt động cả ngày lẫn đêm chúng ăn: dịch ngọt được tiết ra từ nhựa cây và các con rệp, ở trong nhà chúng sẽ ăn tất cả các đồ ăn có vị ngọt, thịt và dầu mỡ…
 • Kiến đánh mùi rất nhanh chỉ cần để đồ ăn ra ngoài 2 phút sau là lũ kiến sẽ kéo tới cả đàn và bu bám lên thức ăn.
 • Điều tất nhiên những đồ ăn kiến bu vào bạn sẽ không thể ăn được nữa. Vì kiến hôi không đốt cũng không cắn con người nhưng kiến bò khắp mọi nơi: rác thải, cống rãnh, nhà vệ sinh…Rồi bu bám vào thức ăn gây: ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, đậu mùa, truyền nhiễm các loại giun sán ký sinh trùng.
 • Cần có cách diệt kiến hôi an toàn hiệu quả để ngăn chặn chúng lây truyền dịch bệnh nguy hiểm.
 Cách tìm tổ kiến hôi trong nhà

Cách diệt kiến hôi hiệu quả nhất là tìm ra tổ kiến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tổ kiến trong nhà bằng các cách sau:

 • Các bạn có thể tìm tổ kiến hôi trong nhà bằng cách dựa vào đường đi của đàn kiến để tìm ra nơi chúng ẩn nấp.
 • Tìm kiến hôi trong nhà bằng cách dựa vào đặc điểm sinh học của kiến hôi. Chúng ta sẽ dễ tìm thấy tổ kiến hôi ở: khe hở, các vết nứt của vách tường nhà, bếp lò, ống nước, dưới thảm, sàn nhà, sau các tấm ván, trong tủ bếp…

 

Trả lời

0964 131 419