Hướng dẫn diệt ve chó tận gốc tại nhà

Ve chó hút máu gây ngứa, lở loét da và rụng lông của chó mèo. Khi bạn ôm, bế thú cưng những con ve sẽ bò qua người hút máu và truyền bệnh. Nước bọt của ve chó chứa độc tố di chuyển theo máu gây: nhiễm trùng da, cứng cơ miệng, khó thở, viêm đỏ, sốt cao…Ve chó thật nguy hiểm cần dùng các biện pháp tiêu diệt ve trên người thú cưng ngay lập tức. Bài viết này sẽ giới thiệu mẹo diệt ve chó hiệu quả nhất, xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Tại sao diệt ve chó tận gốc lại rất khó?

Rất khó để diệt ve chó tận gốc bởi những lý do sau:

 • Ve chó trú ẩn trong các khe tường hở, góc nhà, bụi rậm nơi chó mèo, chuột thường xuyên qua lại. Ve chó bám được vào động vật chúng sẽ cắm đầu vào da và hút máu liên tục. Hàng trăm con ve chó hút máu sẽ khiến chó mèo thiếu máu gầy gò và chết. 
 • Miệng ve cắm sâu vào da động vật chúng bám rất chắc. Dù con vật có gãy mạnh đến mấy ve cũng không rụng ra. 
 • Ve chó rất nhỏ lẩn trốn dưới lông rất khó bắt, bạn không thể bắt và giết hết được ve trên người chó mèo.
 • Một con ve cái có thể đẻ được 2000-4000 trứng, những quả trứng nhỏ bằng sợi tóc bám chặt vào lông. Trứng ve chó ký sinh trên lông chó mèo sau 1 tháng nở thành những con ve con. Chính vì thế các bạn áp dụng các biện pháp diệt ve chó như: tắm, dùng tinh dầu, bắt ve hầu như không mang tác dụng diệt ve triệt để. Những cách này chỉ đuổi ve đi nơi khác chứ không làm ve chết ngay và diệt được trứng ve.
vết cắn ve chó
vết cắn ve chó

Diệt ve chó trên tường nhà

Đuổi ve chó bằng tinh dầu

Hương thơm của các loại tinh dầu có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Ve chó cũng vậy chúng rất sợ mùi thơm của tinh dầu: Tràm, cam, chanh. Hương thơm của những loại tinh dầu này khiến cho ve chó phải khiếp sợ và tránh xa khỏi ngôi nhà bạn.

Thực hiện đuổi ve chó bằng tinh dầu theo các cách đơn giản sau:

 • Hòa 25-30 giọt tinh dầu với 200ml nước sạch đổ vào bình xịt sau đó xịt lên: người chó mèo, không gian ngôi nhà, nơi chó mèo ngủ, thảm trải nhà…
 • Cho vài giọt tinh dầu vào trong đèn xông tinh dầu để xông. Mùi hương thơm của tinh dầu lan tỏa khắp không gian ngôi nhà sẽ khiến ve chó cảm thấy ngột ngạt và bỏ đi.
 • Các bạn có thể tự chế tinh dầu cam và chanh để đuổi ve chó bằng cách. Cho vỏ cam, chanh vào 0,5 lít nước và đun sôi trong 10 phút. Để nước nguội các bạn dùng tay bóp vỏ cam, chanh thật mạnh để tinh dầu trong vỏ tan ra hết. Sau đó vứt vỏ rồi đổ nước vào bình và xịt lên không gian bên trong và ngoài ngôi nhà để đuổi ve chó.

Các đuổi ve chó với tinh dầu rất an toàn, mang lại hiệu quả cao và rất dễ thực hiện. Một tuần các bạn thực hiện đuổi ve chó bằng tinh dầu 3 lần. Sau 1 tháng sẽ không còn con ve chó nào dám xuất hiện trong nhà bạn nữa.

Điều trị ve chó bằng long não hoặc băng phiến

Long não hay còn có tên gọi khác là băng phiến có công dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả. Dùng băng phiến trị ve chó là phương pháp được nhiều người sử dụng. Vì long não là nguyên liệu bạn có thể dễ dàng mua ở chợ hay siêu thị.

Trị ve chó bằng long não được thực hiện đơn giản bằng các cách sau:

 • Cho 10 viên long não vào 300ml nước ấm dùng đũa khuấy cho băng phiến được hòa tan. Xịt dung dịch nước long não xung quanh sân vườn và trong nhà để đuổi ve chó tận gốc.
 • Hòa tan 2 – 5 viên băng phiến vào nước sau đó tắm cho chó mèo, hoặc dùng để lau nhà cũng có tác dụng đuổi ve một cách hiệu quả.

Dùng bột hàn the diệt bọ chó

Bột hàn the có tác dụng diệt bọ chó rất hiệu quả, hàn the được bán rất nhiều tại các quầy hàng ở chợ. Bạn hãy mua một chút hàn the về hòa với 0,5 lít nước sau đó xịt vào những nơi ve chó thường trú ẩn. Dùng bột hàn the sát lên người chó mèo cũng có tác dụng tiêu diệt bọ chó rất hiệu quả.

Bọ và ve chó rất sợ hoạt chất hóa học và mùi của hàn the. Khi bị dính 1 ít hàn the những con ve chó sẽ lăn quay ra chết ngay tức khắc. Bạn thực hiện diệt ve chó bằng hàn the 2 lần/ 1 tuần đảm bảo sau 2 tuần sẽ sạch hoàn toàn ve và bọ chó.

Diệt ve chó bằng cách dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thường xuyên và cách diệt ve chó hiệu quả nhất. Các bạn hãy quét dọn nhà cửa hàng ngày dùng máy hút bụi hút sạch sẽ những góc và khe nệm bàn ghế trong nhà. Khi lau chùi nhà bạn nên cho vài giọt tinh dầu tràm, cam, chanh vào nước lau nhà để xua đuổi ve chó.

Mùi thơm thoang thoảng của các loại tinh dầu này trong ngôi nhà. Sẽ giúp xua đuổi những con bọ chó đang trú ẩn trong nhà bạn đi ra ngoài một cách nhanh chóng. Và giúp ngăn chặn những con ve chó ở ngoài sân vườn đang có ý định tấn công vào trong ngôi nhà.

Giặt và thay thường xuyên những miếng thảm lót chỗ chó ngủ để ngăn chặn ve chó trứ ẩn. Ve chó thường ẩn nấp ở những bụi cây rậm quanh nhà. Vì vậy bạn hãy quét dọn, nhổ cỏ và phát sạch những bụi cây cỏ dại trong sân vườn, để phá hủy nơi ẩn nấp của ve.

Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp phá hủy môi trường sống và ngăn chặn ve chó sinh đẻ và nảy nở thành những con ve mới. Đây là một cách trị ve chó rất hiệu quả các bạn đừng bỏ qua nhé.

Diệt ve chó trên cơ thể chó

Diệt ve chó bằng vỏ bưởi

Ăn bưởi xong bạn đừng vứt lớp vỏ xanh bên ngoài đi nhé lại hãy giữ lại và phơi khô. Vỏ bưởi dùng để đuổi: ve chó, muỗi, gián rất hiệu quả đấy.

Cách thực hiện: 

 • Lấy vỏ bưởi, cho vào nồi đun sôi trong vòng 5 phút, để nguội nước. Sau khi tắm bằng xà phòng dùng nước vỏ bưởi đã đun sôi, tẩm ướt lông cho chó mèo. Mùi hương thơm của tinh dầu bưởi. Khiến những con ve chó tự động dụng ra khỏi người thú cưng và bỏ đi nơi khác.
 • Nếu bạn không có nhiều vỏ bưởi để đun tắm cho thú cưng thường xuyên. Thì bạn cho nước vỏ bưởi đun vào bình xịt lên lông, và chỗ ngủ của chó mèo thường xuyên. Tinh dầu bưởi giúp chó luôn thơm và lũ ve chó, bọ chét cũng bỏ đi nơi khác ngay.

Diệt ve chó bằng cách tắm gội cho chó mèo

 • Thường xuyên tắm gội cho chó, mèo bằng xà bông sẽ khiến ve chết dần sau mỗi lần tắm. Trời nắng bạn nên tắm cho thú cưng 3 lần/ tuần, trước tiên làm ướt toàn thân cún. Sau đó dùng xà bông xoa khắp người chó mèo và ủ trong 5 phút. Dùng nước xả sạch hết bọt xà phòng trên người thú cưng. 
 • Bạn tắm cho chó mèo theo cách này, đảm bảo lũ ve chó sẽ bị chết hết. Thú cưng của bạn sẽ sạch sẽ không bị ngứa ngáy lở loét rụng lông do ve đốt. Tắm kết hợp, dọn vệ sinh, giặt rũ sạch sẽ chỗ ngủ và những đồ dùng của chó mèo. Là cách đuổi và phòng chống ve chó hiệu quả an toàn.

Sử dụng sữa tắm chuyên dụng để diệt bọ chó

Thực hiện tắm cho chó thường xuyên 2 lần /tuần bằng sữa tắm chuyên dụng để diệt bọ chó, sẽ mang lại hiệu quả trị ve trên người chó mèo rất tốt. Loại sữa tắm chuyên dụng trị ve chó này sẽ làm chết hoàn toàn ve chó sau 2-3 lần tắm. Sữa tắm cũng có tác dụng phá hủy cấu trúc bên trong của những quả trứng ve. Khiến trứng bọ chó bị rơi rụng ra khỏi lông chó và không thể nở thành ve con.

Ve chó có quán tính dịch chuyển đến nơi khô ráo để trú ẩn. Vì vậy các bạn thực hiện xoa sữa tắm cho thú cưng theo thứ tự từ: đầu xuống cổ, rồi tới thân và chân.  Các bạn tắm cho chó mèo bằng sữa tắm chuyên dụng để diệt bọ chó theo đúng thứ tự này. Sẽ khiến ve chó không dịch chuyển để chui vào trong lỗ tai để trú ẩn được, sẽ mang lại hiệu quả diệt ve tốt hơn.

Tiếp theo các bạn thoa đều cho sữa tắm cho thấm vào lông chó, mèo rồi ngâm trong vòng 5-10 phút. Sau đó dùng nước xịt hết sữa tắm trên người chó mèo và cho chúng đi phơi nắng cho khô lông. Việc ủ sữa tắm sẽ khiến ve chó bị chết ngạt và tự rơi rụng ra khỏi cơ thể của thú cưng. Dùng sữa tắm chuyên dụng để diệt bọ chó, là cách trị ve chó trên người thú cưng an toàn, hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Thuốc xịt Housetox cách diệt ve chó tận gốc hiệu quả nhất

Để tiêu diệt hoàn toàn ve chó các bạn dùng bình xịt Housetox đặc trị tận gốc: ve chó, bọ chét ở chó mèo. Housetox có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa sự sinh sản của ve chó.

Ưu điểm vượt trội của thuốc Housetox:

 • Hiệu quả diệt trừ và ngăn chặn ve chó của thuốc kéo dài trong vòng 4 – 6 tuần.
 • Bình xịt Housetox tuyệt đối an toàn cho chó mèo đang mang thai và những con nhỏ
 • Thuốc chai nhỏ gọn dạng phun xịt rất tiện lợi dễ sử dụng. Nếu như các loại thuốc trị ve chó khác làm cho lông chó mèo bị dụng. Thì Housetox sẽ mang đến cho thú cưng bộ lông mềm bóng mượt.
 • Housetox có tác dụng tiêu diệt nhanh ve chó và làm rụng toàn bộ trứng ve bám chặt ở lông. Phá vỡ cấu trúc của trứng khiến chúng không có khả năng nở thành ve con. Như vậy Housetox đã diệt được tận gốc ve chó một cách hiệu quả nhất.

Cách dùng bình xịt Housetox

 • Chải ngược lông chó mèo, để bình xịt cách lông khoảng 10-15cm. Xịt thuốc ướt đều toàn bộ lông, để lông khô tự nhiên. 
 • Sau khi xịt thuốc 30 phút, không cho chó mèo gần ngọn lửa và ra phơi nắng để tránh bị trôi thuốc
 • Dùng thuốc phun xịt lên bề mặt không gian nơi chó mèo ngủ để tiêu diệt nơi trú ẩn của ve.
 • Lưu ý: Phun xịt thuốc ở những nơi thông thoáng, không xịt thuốc vào mắt và vết thương hở.

Thuốc Housetox là giải pháp diệt trừ ve chó tận gốc, hiệu quả quả nhất hiện nay. Với các ưu điểm vượt trội của thuốc bạn sẽ đuổi được ve chó ra khỏi người thú cưng. Housetox giúp bạn yên tâm chơi đùa với chó, mèo không còn lo bị ve chó: hút máu và truyền bệnh dịch nguy hiểm.

Thuốc Diệt Và Phòng Trừ Bọ Chét HOUSETOX Cho Mèo Chó
Thuốc Diệt Và Phòng Trừ Bọ Chét HOUSETOX Cho Mèo Chó


Bài viết này đã chia sẻ với các bạn những cách trị ve chó trong nhà và trên người chó mèo một cách hiệu quả nhất. Hi vọng với những cách trị ve chó nói trên, sẽ giúp bạn đuổi những con bọ chó phiền phức này một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn diệt ve chó thành công.

LIÊN HỆ MUA THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG : MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC
Mua trực tiếp tại cửa hàng : 49/51 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: 0964131419
Mã số thuế: 0315006929
Website: dietcontrungso1.vn
➡️Công ty chúng tôi sử dụng thuốc diệt côn trùng chính hãng, uy tín, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối.
➡️Gọi ngay 08.98.98.13.14 nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

LIÊN HỆ THUÊ DỊCH VỤ DIỆT CÔN TRÙNG TẠI NHÀ:
+ Quy trình làm việc của công ty TNHH DIỆT CÔN TRÙNG SỐ 1:

 • Các bạn gọi vào Hotline: 0964.13.14.19 hoặc để lại số điện thoại. Nêu tình trạng côn trùng phá hoại, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho các bạn cách diệt côn trùng hiệu quả.
 • Bạn yêu cầu sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại nhà. Kỹ thuật viên sẽ có mặt tại nhà bạn để khảo sát.
 • Kỹ thuật viên báo thời gian và giá dịch vụ cho khách hàng.
 • Khách hàng ký kết hợp đồng với công ty diệt côn trùng số 1.
 • Thanh toán dịch vụ và nhận phiếu bảo hành dịch vụ.

➡️ Đến với công ty diệt côn trùng số 1 quý khách sẽ được tư vấn cách diệt côn trùng tại nhà an toàn hiệu quả nhất. Được sử dụng và trải nghiệm dịch vụ, chuyên nghiệp và uy tín. Chúc quý khách có cuộc sống vui vẻ, không còn bị côn trùng quấy nhiễu.

2 thoughts on “Hướng dẫn diệt ve chó tận gốc tại nhà

Trả lời

0964 131 419