TOP 33+ cách đuổi ruồi đơn giản không độc hại

Cách đuổi ruồi | Ruồi sinh sản và phát triển mạnh vào mùa hè, ruồi sinh sống kiếm ăn ở bãi rác, cống rãnh, phân động vật… Chúng ngửi mùi thức ăn tỏa ra từ các hộ gia đình và kéo cả đàn bay ồ ạt vào trong nhà bu đậu lên: đồ đạc, thức ăn, nước uống…

Vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh bám ở chân, cánh, thân ruồi dính vào đồ ăn uống lây truyền các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Kiết lỵ, tả, tiêu chảy, thương hàn, các loại giun sán đường ruột, gây ra giòi ở các vết thương hở, mụn cóc nấm ngoài da, nhiễm trùng mắt… 

Ruồi thật sự nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe con người cần đuổi ruồi ra khỏi nhà ngay lập tức. Xin mời các bạn cùng với Diệt Côn Trùng Số 1 tham khảo Tổng hợp 33+ cách đuổi ruồi, bẫy ruồi và diệt ruồi hiệu quả nhất từ xưa đến nay dưới đây.

TOP 32+ cách đuổi ruồi đơn giản không độc hại
TOP 32+ cách đuổi ruồi đơn giản không độc hại

1. Cách đuổi ruồi hiệu quả

Cách đuổi ruồi | Tận dụng những quả chuối chín nhũn không thể ăn được nữa, đặt tại những chỗ này đảm bảo ruồi sẽ tự động chết ngay.

Mời các bạn cùng đọc tiếp để tham khảo những cách bẫy ruồi cực hiệu quả, bằng những nguyên liệu đơn giản sẵn có trong nhà.

1.1 Bẫy ruồi dùng keo dính ruồi

Keo dính bẫy ruồi là cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Bạn mua miếng bẫy ruồi ở các cửa hàng về mở miếng dính ra đặt mồi nhử: thịt, cá, bánh ngọt vào giữa miếng keo.

Đặt miếng keo dính ruồi vào khu vực nhà bếp và nơi ruồi tập trung nhiều nhất. Sau vài giờ đồng hồ cả đàn ruồi sẽ tiêu diệt chỉ với một miếng keo nhỏ.

Cách bẫy ruồi hiệu quả
Cách bẫy ruồi hiệu quả – Cách đuổi ruồi

1.2 Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chai tiết kiệm

Những chiếc chai nhựa đựng: nước khoáng, nước ngọt sau khi uống song các bạn đừng vội vứt đi nhé. Chúng có thể tận dụng để làm những chiếc bẫy ruồi rất hiệu quả đấy. Cách làm bẫy ruồi bằng chai tiết kiệm đơn giản như sau:

 • Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 5 chiếc nhựa, kéo, băng dính, 1 hộp sữa tươi nhỏ, 2 thìa mật ong.
 • Dùng dao cắt vỏ chai nhựa làm 2 phần, phần đáy chai và miệng chai. Đổ sữa tươi và mật ong vào nước và dùng đũa khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp sữa mật ong vào phần đáy chai.
 • Úp ngược phần miệng chai vào phần đáy chai có chứa sữa, dùng băng dính dán cố định lại cho chắc. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản bạn đã chế tạo song những chiếc bẫy ruồi bằng những chiếc chai nhựa phế thải rồi.
 • Tiếp theo bạn hãy đặt bẫy ruồi vào những nơi ruồi đang tập trung nhiều. Mùi thơm của sữa và mật ong, sẽ khiến ruồi chui vào những miệng chai nhỏ để ăn. Chúng sẽ không tìm được đường để chui lên khỏi miệng chai và bị chết trong sữa.

Một tiếng sau khi đặt bẫy bạn sẽ thấy trong những chiếc bẫy đen nghịt toàn ruồi. Cách diệt ruồi bằng chai nhựa tiết kiệm này diệt ruồi rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chai tiết kiệm
Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chai tiết kiệm – Cách đuổi ruồi

1.3 Làm bẫy ruồi bằng sữa tươi

Ruồi rất thích đồ ăn ngọt, với mùi thơm và vị ngọt của sữa. Chúng sẽ đua nhau lao tới ăn uống sữa.

Các bạn dùng 1 hộp sữa tươi có đường, hòa thêm với 1 cốc nước. Sau đó đổ ra những chiếc bát đặt ở nơi rồi tập trung nhiều, vài tiếng sau sẽ thấy ruồi nổi đen trên mặt bát sữa.

Ruồi đến uống sữa bị sa xuống nước, ướt cánh không lên được. Dùng thìa vớt ruồi chết ra và tiếp tục để bát sữa bẫy ruồi. Trong một ngày lũ ruồi trong nhà bạn sẽ bị chết sạch trong những bát sữa tử thần.

1.4 Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chuối chín, giấm táo

Ruồi có khứu giác rất phát triển chúng có thể người thấy mùi thức ăn ở cách xa chúng hàng km. Ruồi rất thích mùi thơm của trái cây chín đặc biệt là mùi chuối chín và táo.

 • Dùng các loại trái cây này để chế tạo ra những chiếc bẫy ruồi đơn giản:

Bước 1: Chuối chín bóc vỏ và thái mỏng, cho giấm táo và chuối vào những chiếc bát nhựa tiện lợi.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên miệng bát, dùng tăm chọc đều 5-7 lỗ nhỏ trên màng bọc. 

Để mùi chuối chín và giấm táo thoát ra được bên ngoài và thu hút ruồi tập chung đến ăn chuối ngày càng nhiều càng tốt. Ruồi sẽ theo những lỗ thủng này chui vào trong bát và không tìm được đường bay ra ngoài.

 • Lưu ý:

Khi tạo lỗ thủng trên màng bọc các bạn hãy nhớ tạo các lỗ thủng vừa phải đủ để ruồi chui vào, đục lỗ to quá sẽ khiến ruồi dễ dàng thoát ra ngoài.

Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chuối chín, giấm táo
Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chuối chín, giấm táo – Cách đuổi ruồi

1.5 Hướng dẫn bẫy ruồi bằng nước đường

Người ta thường nói “mật ngọt chết ruồi” câu nói này đã nói lên toàn bộ sở thích của ruồi là thích ăn đồ ngọt. Các bạn hãy lợi dụng điểm yếu này của ruồi để làm một chiếc bẫy ruồi hiệu quả nhá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bẫy ruồi gồm: 200 gam đường, 0,5 lít nước sạch, 3 chiếc bình miệng rộng, 1 tấm bìa cứng.

 • Cách làm bẫy ruồi bằng nước đường:

Cho đường vào tô nhựa lớn đổ nước vào khuấy đều cho tan hết đường, đổ nước đường vào 3 chiếc bình.

Gấp bìa cứng thành hình nón, để 1 lỗ nhỏ có đường kính 1cm ở phần chóp nón. Đặt chiếc nón lộn ngược chóp vào trong chiếc bình.

Đặt bình ở những nơi rồi đang tập trung nhiều, khi ngửi thấy mùi nước đường. Ruồi sẽ bò vào trong lỗ nhỏ của chiếc nón, nước đường làm rồi bị dính cánh không bay được.

Ruồi bị chết chìm trong nước đường mà không thể bay thoát ra bên ngoài được.  Như vậy sau 5 phút chuẩn bị nguyên liệu và làm bẫy các bạn đã có chiếc bẫy ruồi bằng đường mang lại hiệu quả diệt ruồi cao.

Hướng dẫn bẫy ruồi bằng nước đường
Hướng dẫn bẫy ruồi bằng nước đường – Cách đuổi ruồi

1.6 Dùng chuối chín bẫy ruồi

Ruồi rất thích mùi chuối chín và nước đường, chúng sẽ đánh hơi và bay đến rất nhanh. Lợi dụng điểm này bạn chế biến những chiếc bẫy ruồi bằng chuối và chai nhựa rất đơn giản.

Bạn cắt đôi 5 chiếc chai nhựa nhỏ, đặt 1 miếng chuối chín và đổ chút nước đường vào trong chai. Lấy phần miệng chai nhựa đặt úp ngược lên trên phần thân chai.

Đặt những chiếc bẫy ruồi vào khu vực bếp, phòng khách ngoài sân, khu vực ruồi đang tập trung nhiều.

Vài giờ sau bạn sẽ thấy ruồi đen nghịt trong chai, chúng vào từ miệng chai nhỏ và không tìm được đường ra. Với chiếc bẫy ruồi bằng chuối đơn giản này sẽ khiến lũ ruồi bị tiêu diệt sạch.

Dùng chuối chín bẫy ruồi
Dùng chuối chín bẫy ruồi – Cách đuổi ruồi

1.7 Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng long não

Long não thường được nhiều người dùng để xua đuổi gián nhưng long não cũng có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.

Các bạn có thể mua long não một các dễ dàng ở: siêu thị, trên mạng, hiệu thuốc, ngoài chợ… Long não là một chất sáp có mùi thơm rất mạnh có tác dụng đuổi ruồi cực nhanh và mang lại hiệu quả dài lâu.

 • Đuổi ruồi với long não rất đơn giản:

Bạn chỉ cần đặt vài viên long não ở những nơi nhiều ruồi. mùi hương của long não sẽ xua đuổi ruồi rất nhanh.

Hòa 10 viên long não với 1 bát nước ấm và khuấy đều cho tan, đổ nước vào bình và xịt vào những nơi ruồi thường hay đậu. Mùi long não sẽ khuếch tán và bám thật lâu vào những vật dụng này giúp xua đuổi ruồi một cách cực nhanh nhạy

 • Lưu ý:

Không sử dụng cách đuổi ruồi bằng long não trong những gia đình có phụ nữ mang bầu vì long não có thể gây ra những tác dụng không mong muốn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Đuổi ruồi bằng long não
Đuổi ruồi bằng long não – Cách đuổi ruồi

1.8 Đuổi ruồi dùng tinh dầu sả

Tinh dầu sả được coi là khắc tinh của các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, rệp. Ruồi rất sợ mùi tinh dầu sả, ngửi thấy mùi thơm của tinh dầu chúng sẽ không dám đến gần nhà.

Bạn đổ nước vào nửa bình xịt và nhỏ vào 15-20 giọt tinh dầu sả, đậy nắp bình và lắc đều. Cho tinh dầu tan đều trong nước, dùng bình xịt vào không gian nhà bếp và trong nhà.

Thực hiện xịt nước tinh dầu sả 3 lần / tuần, đảm bảo ruồi sẽ tự động bỏ đi khỏi nhà bạn và không dám quay trở lại nữa.

Đuổi ruồi dùng tinh dầu sả
Đuổi ruồi dùng tinh dầu sả – Cách đuổi ruồi

1.9 Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng rượu vodka

Mùi cay nồng của rượu vodka khiến ruồi rất ghét vì vậy, bạn hãy chế ra một dung dịch đuổi ruồi hiệu quả từ loại rượu này.

Nguyên liệu đuổi ruồi bằng rượu vodka gồm có: 1 chén rượu, 2 muỗng cà phê nước ép lô hội, 1 muỗng cà phê tinh dầu sả chanh.

 • Cách thực hiện:

Đổ tất cả các nguyên liệu nói trên vào bình xịt lắc nhẹ cho hỗn hợp hòa tan. Xịt dung dịch  rượu vodka lên tất cả những khu vực có nhiều ruồi trong nhà. 30 sau ruồi sẽ tự động bay khỏi nhà bạn một cách nhanh chóng.

1.10 Đuổi ruồi bằng bằng bạc hà

Bạc hà có mùi thơm nồng cay nhẹ có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng rất hiệu quả. Mùi của bạc hà cũng làm cho ruồi rất khó chịu và tránh xa những nơi có bạc hà.

 • Bạn thực hiện đuổi ruồi bằng lá bạc hà rất hiệu quả bằng các cách sau:

Cách 1: Dùng lá bạc hà tươi hoặc phơi khô bỏ vào các túi lưới nhỏ treo ở cửa sổ, cửa ra vào, ô thông gió

Cách 2: Giã nát lá bạc hà rồi thả vào những cốc nước ấm và đặt ở khu vực bếp và nơi để rác cũng giúp đuổi ruồi rất hiệu quả.

Cách 3: Trồng những chậu bạc hà để trong sân vườn và hiên nhà cũng có tác dụng xua đuổi ngăn chặn ruồi xâm nhập vào nhà hiệu quả.

Đuổi ruồi bằng bằng bạc hà
Đuổi ruồi bằng bằng bạc hà

1.12 Dùng vỏ chanh đuổi ruồi

Ruồi rất sợ mùi tinh dầu có trong vỏ chanh tươi, dùng chanh các bạn đừng vứt vỏ chanh đi nhé.

Nó có công dụng đuổi ruồi rất tốt đấy, bạn hãy bóp vỏ chanh để lượng tinh dầu trong vỏ bay ra.Đặt vỏ chanh ở những nơi ruồi đang tập chung nhiều trong 30 phút.

Bạn quay lại sẽ thấy lũ ruồi giải tán sạch khỏi khu vực bạn đã để vỏ chanh. vỏ chanh có tác dụng đuổi ruồi thật thần kỳ phải không?

Dùng vỏ chanh đuổi ruồi
Dùng vỏ chanh đuổi ruồi

1.13 Đuổi ruồi bằng ngải cứu

Ngải cứu được rất nhiều người biết đến với những công dụng trị bệnh và giúp an thần ngủ ngon. Ngải cứu có vị đắng mùi hắc khó chịu có khiến côn trùng đặc biệt là ruồi rất khiếp sợ.

Cây ngải cứu rất dễ trồng bạn có thể trồng vài chậu cây này gần cửa, ngoài sân vườn để đuổi ruồi và các loại côn trùng: bọ ve, bướm đêm rất hiệu quả.

Đặt một nắm lá ngải cứu tươi hoặc khô vào những nơi ruồi đang tập trung nhiều nhất. Lũ ruồi bẩn thỉu mang mầm bệnh sẽ tự động giải tán bỏ đi ngay lập tức.

Đuổi ruồi bằng ngải cứu
Đuổi ruồi bằng ngải cứu

1.14 Đuổi ruồi bằng làm nến sả

Làm nến sả để đuổi ruồi vô cùng đơn giản và khiến căn nhà bạn luôn: thoang thoảng hương thơm dễ chịu của tinh dầu sả.

Trong thành phần của cây sả có chứa chất Citral và Geraniol có tác dụng đuổi rất nhiều loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, kiến…

 • Cách thực hiện:

Bạn hãy cho vài cây nến vào bồi và đun cho lỏng ra rồi nhỏ 15-20 giọt tinh dầu sả vào và khuấy đều.

Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn làm nến đã có sợi bấc và chờ cho nến đông lại.  Khi nrrns sả đã làm song bạn đặt vào những chiếc bình thủy tinh hoặc bình trang trí và đốt lên.

Mùi thơm của tinh dầu sả sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi muỗi một cách hiệu quả nhất.

Để thay đổi hương thơm cho ngôi nhà các bạn có thể làm những chiếc nến bằng tinh dầu: bạc hà, oải hương, bạch đàn cũng có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.

Đuổi ruồi bằng làm nến sả
Đuổi ruồi bằng làm nến sả

1.15 Đuổi ruồi bằng vệ sinh sạch sẽ nhà cửa

Muốn đuổi ruồi một cách triệt để và tận gốc bạn cần loại bỏ môi trường sống nơi sinh sản và nguồn thức ăn của loài côn trùng nguy hiểm này.

Đây chính là lý do bạn cần dọn dẹp vệ sinh nhà ở sạch sẽ thường xuyên nhất là khu vực bếp. Bạn phải luôn chú ý dọn dẹp và đổ thức ăn thừa ngay sau khi ăn uống song.

Luôn nhớ đóng nắp thùng rác và không để rác qua đêm trong nhà. Cần phải lau dọn vệ sinh khu vực chế biến thức ăn một cách sạch sẽ.

Rửa sạch chén bát ngay sau khi ăn bởi đây chính là mồi nhử cho lũ ruồi xuất hiện. Thực phẩm thức ăn còn dư để cho bữa sau cần phải đậy nắp và cất kỹ.

Sử dụng định kỳ các loại thuốc diệt ruồi an toàn hiệu quả để tiêu diệt ruồi và các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe.

1.16 Đuổi ruồi bằng trái thầu dầu phơi khô

Thầu dầu là một loại quả rất phổ biến có mùi hăng hắc có tác dụng xua đuổi ruồi rất hiệu quả.

Để đuổi ruồi bạn hãy say vụn hạt thầu dầu ra rồi để vào những chiếc đĩa nhỏ rồi đặt vào những nơi ruồi đậu. Hoặc rải bột thầu dầu xung quanh bên ngoài nhà cũng khiến côn trùng xa lánh ngôi nhà của bạn.

 • Lưu ý:

Nhớ thay bột thầu dầu 5 ngày/ lần nhé.

Đuổi ruồi bằng trái thầu dầu phơi khô
Đuổi ruồi bằng trái thầu dầu phơi khô

1.17 Đuổi ruồi bằng bằng húng quế

Húng quế là loại rau thơm được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Mùi thơm dịu dàng của húng quế được con người rất yêu thích nhưng nó lại là khắc tinh của lũ ruồi.

Húng quế rất dễ trồng và phát triển mạnh quanh năm nhất là mùa nóng. Vì vậy bạn hãy trồng vài chậu húng quế  để ở gần cửa để ngăn chặn ruồi xâm nhập nhé.

Khi đi chợ bạn chỉ cần mua 1.000 – 2.000đ húng quế về và đặt trong bếp và nơi để rác thải sẽ giúp xua đuổi ruồi ra khỏi nhà rất nhanh.

Đuổi ruồi bằng bằng húng quế
Đuổi ruồi bằng bằng húng quế

1.18 Đuổi ruồi bằng oải hương

Oải hương là loại cây rất dễ tròng và có mùi thơm nồng có tác dụng xua đuổi: ruồi, sâu bướm và bọ chét rất hiệu quả.

Bạn hãy trồng vài bụi oải hương ngoài sân vườn để ngăn chặn ruồi xâm nhập từ bên ngoài. Bên cạnh đó các kết hợp treo vài bông oải hương khô ở trong nhà để hạn chế ruồi xâm nhập vào nhà.

Đuổi ruồi bằng oải hương
Đuổi ruồi bằng oải hương

1.19 Đuổi ruồi bằng lá hương thảo

Lá hương thảo có mùi hương mạnh và rất nồng rất hấp dẫn các loại ong bướm. Nhưng mùi hương nồng của loại lá này lại là mùi khắc tinh gây ra cảm giác khó chịu cho các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián…

Hương thảo rât phổ biến và dễ trồng, bạn chỉ cần đến các tiệm bán cây cảnh mua những bụi cây về trồng ở xung quanh nhà để chống ruồi muỗi.

Bạn cũng có thể phơi khô lá hương thảo và bỏ vào các túi nhỏ treo ở cửa và trong gian bếp để đuổi ruồi.

Đuổi ruồi bằng lá hương thảo
Đuổi ruồi bằng lá hương thảo

1.20 Đuổi ruồi bằng cách đốt lá bầu khô xông khói

Các bạn thường biết đến công dụng của quả bầu dùng làm thực phẩm, để chế biến các món ăn: ngọt mát, rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nhưng chắc hẳn ít ai biết được công dụng của lá bầu, trong việc xua đuổi côn trùng đặc biệt là ruồi rấ hiệu quả.

 • Để đuổi ruồi bàng lá bầu các bạn thực hiện như sau:

Hái những chiếc lá bầu già về phơi cho thật khô, đốt lá lên để khói vào chuồng trại: gia cầm, gia súc để đuổi ruồi.

Dùng 200 gam lá bầu tươi đun với 2 lít nước trong 5 phút sau đó xịt lên những nơi ruồi hay đậu sẽ giúp xua đuổi ruồi tránh xa những nơi này.

1.21 Đuổi ruồi bằng Đinh hương

Đinh hương có mùi thơm rất mạnh và rất lâu khiến ruồi rất khiếp sợ không dám đến gần.

 • Thực hiện đuổi ruồi bằng đinh hương rất đơn giản như sau:

Bạn hãy cắm 5-10 nhánh đinh hương trên 1 quả chanh to, sau đó đặt quả chanh ngay giữa bàn ăn. Mùi hương dễ chịu của đinh hương lan tỏa khắp ngôi nhà sẽ có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.

Sau 24h sử dụng đinh hương để đuổi ruồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì kết quả của nó mang lại.

Cho khoảng 20 – 30 nhánh đinh hương vào trong những chiếc túi lưới hoặc túi vải nhỏ. Treo vào cửa sổ và cửa chính mùi đinh hương sẽ khiến lũ ruồi phiền phức phải quay đầu bay ra.

Đuổi ruồi bằng Đinh hương
Đuổi ruồi bằng Đinh hương

1.22 Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có mùi thơm cay nồng dùng làm gia vị chế biến món ăn được  rất nhiều người yêu thích. Nhưng những con ruồi lại đặc biệt rất ghét mùi cay khó chịu của tiêu đen. 

Bạn có thể dùng vài hạt tiêu để gần bếp để xua đuổi ruồi và đảm bảo vệ sinh an toàn cho gian bếp.

 • Bạn cũng có thể làm bẫy ruồi bằng hạt tiêu đen như sau:

Cho 250 ml sữa + 3 muỗng bột cà phê + 20 gam hạt tiêu xay mịn vào nồi.

Dùng đũa đảo đều cho hỗn hợp tan vào nhau, đun sôi dung dịch bằng lửa nhỏ trong 3 phút.

Để nguội sau đó đổ ra những chiếc bát nhỏ và để vào những nơi có nhiều ruồi.

Mùi thơm của sữa sẽ hấp dẫn ruồi tìm đến ăn và nhanh chóng bị mắc kẹt vào trong chiếc bẫy của bạn.

Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen
Đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

1.23 Đuổi ruồi bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế có mùi thơm rất dễ chịu đây là một loại thảo dược được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn.

Mùi hương của nguyệt quế được con người ưa thích nhưng nó lại khiến cho ruồi và các loại côn trùng khác như: bướm, gián phải tránh xa.

Bạn có thể trồng vài bụi nguyệt quế ở trong sân vườn để ngăn chặn ruồi hoặc để lá tươi ở trong nhà để đuổi ruồi.

Phơi lá nguyệt quế khô và cho vào những chiếc túi nhỏ treo ở bếp và cửa cũng có tác dụng ngăn chặn ruồi xâm nhập cũng rất hiệu quả.

Đuổi ruồi bằng lá nguyệt quế
Đuổi ruồi bằng lá nguyệt quế

1.24 Đuổi ruồi bằng cây cúc ngải

Cúc ngải là một loại thảo dược, hoa có mùi hương có tác dụng xua đuổi: ruồi, muỗi mối, kiến, chuột… rất hiệu quả và nhanh gọn.

Bạn chỉ cần trồng vài cây cúc ngải ngời sân vườn để làm cảnh và ngăn chặn côn trùng rất tốt.

Đuổi ruồi bằng cây cúc ngải
Đuổi ruồi bằng cây cúc ngải

1.25 Đuổi ruồi bằng giảm bớt ánh sáng

Ruồi thường hoạt động mạnh vào lúc trời sáng, khi màn đêm buông xuống chúng sẽ bu đậu trên những nơi cao ráo để nghỉ ngơi.

Với đặc tính sinh học này chúng ta sẽ dùng biện pháp giảm lượng ánh sáng trong nhà để đuổi ruồi.

Khi có nhiều ruồi xâm nhập vào trong nhà, bạn hãy bật hết công suất tất cả máy quạt lên để đuổi hết ruồi ra khỏi nhà.

Thả rèm cửa sổ, cửa chính xuống trong nhà bạn ánh sáng bị giảm bớt đi lượng ruồi sẽ giảm và không bay vào nhà nữa.

1.26 Dùng túi nước phản quang đuổi ruồi

Ruồi chủ yếu hoạt động vào ban ngày, ban đêm chúng nghỉ ngơi bu đậu trên những nơi cao.

Ruồi là côn trùng mắt kép chúng rất sợ những tia sáng phản quang mạnh. Các bạn dùng những chiếc túi ni lông trắng, đổ đầy nước rồi treo lên cao.

Túi nước sẽ phát ra những tia sáng phản quang, khiến ruồi sợ hãi mà bay đi nơi khác. Bạn treo những chiếc túi trên cửa sổ, ngoài sân, trong không gian bếp.

Ruồi sẽ sợ hãi và bỏ đi khỏi những nơi có những túi nước có ánh sáng diệu kỳ này.

Dùng túi nước phản quang đuổi ruồi
Dùng túi nước phản quang đuổi ruồi

1.27 Đuổi ruồi bằng tinh dầu

Những loại tinh dầu: Sả, oải hương, bạc hà, khuynh diệp có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả. Hương thơm của các loại tinh dầu này có chứa các thành phần khiến ruồi phải khiếp sợ và tránh xa ngôi nhà.

 • Các bạn thực hiện đuổi ruồi bằng các loại tinh dầu như sau:

Dùng 250ml nước sạch đổ vào bình xịt và nhỏ từ 20 – 25 giọt tinh dầu bất kỳ vào bình.

Đậy nắp bình chặt lại và lắc nhẹ cho dầu hòa tan đều vào trong nước rồi xịt vào bất cứ nơi nào có nhiều ruồi.

Lũ ruồi sẽ khiếp sợ và bỏ đi khỏi những nơi này ngay lập tức. Trong các loại tinh dầu nói trên thì tinh dầu sả vẫn có tác dụng đuổi ruồi hiệu quả nhất.

Đuổi ruồi bằng tinh dầu
Đuổi ruồi bằng tinh dầu – Cách đuổi ruồi

1.28 Cách diệt ruồi chỉ trong 1 ngày

Nhỏ vài giọt mật ong vào những chiếc cốc nhỏ sẽ giúp bạn sẽ tiêu diệt được hết lũ ruồi phiền phức trong nhà.Các bạn hãy thực hiện những cách diệt ruồi hiệu quả bằng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp sau đây nhé.

1.29 Diệt ruồi bằng giấm

Ruồi rất yêu thích mùi mùi chua thanh dịu nhẹ của giấm.

 • Các bạn thực hiện đuổi ruồi bằng giấm đơn giản bằng cách sau:

Hòa 2 muỗng giấm với 1 muỗng nước rửa chén, hoặc 1 thìa bột giặt. Đổ nước giấm với xà phòng vào một chiếc cốc cao, trên miệng cốc đặt một chiếc phễu nhựa.

Mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ  ruồi chui vào trong phễu, nước xà phòng sẽ làm ruồi bị nhấn chìm xuống nước.

Bạn có thể  trộn vài giọt nước rửa chén vào 1 chai giấm 0.5 lít và 1 thìa nhỏ bột quế.

Lắc đều cho nước rửa chén và bột quế tan đều sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và phun vào những nơi ruồi hay đậu. Dung dịch giấm nước rửa chén và bột quế sẽ xua đuổi ruồi một cách hiệu quả.

Diệt ruồi bằng giấm
Diệt ruồi bằng giấm – Cách đuổi ruồi

1.30 Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng và mật ong

Dân gian ta tường có câu “mật ngọt chết ruồi” ruồi thường thích những loại đồ ngọt. Vì vậy các bạn hãy sử dụng những giọt mật ong ngọt ngào say đắm để diệt ruồi nhé. Để diệt ruồi hiệu quả các bạn hãy kết hợp mật ong với xà phòng.

 • Cách thực hiện như sau:

Dùng 100 gam bột xà phòng + 2 thìa mật ong + với 1 lít nước sạch, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.

Sau đó đổ hỗn hợp nước xà phòng mật ong ra những chiếc bát lớn nơi có nhiều ruồi tập trung. Mật ong có hương thơm ngọt ngào thu hút ruồi đến ăn. Khi ruồi sa vào bát nước sẽ bị xà phòng làm dính cánh không thể thoát ra được.

Bạn cũng có thể cho dung dịch nước vào những chiếc chai nhựa. Ruồi chui vào miệng chai uống nước một cách dễ dàng nhưng chúng sẽ không biết tìm đường ra và bị mắc kẹt lại trong những chiếc chai.

Thực hiện diệt ruồi bằng nước xà phòng và mật ong là cách diệt ruồi tự nhiên, rất an toàn, không gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng và mật ong
Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng và mật ong – Cách đuổi ruồi

1.31 Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi hương vị của các loại trái cây chín như: táo, chuối, chanh, cam, dâu, dưa hấu…

 • Bạn hãy thực hiện cách đuổi ruồi bằng xà phòng và bột ớt như sau:

Hòa 100 gam bột xà phòng + 1 lít nước + 2 thìa giấm + 20 gam bột ớt và pha thêm các loại nước có hương vị trái cây. 

Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau sau đó dùng hỗn hợp đổ ra các bát nhỏ rồi đặt ở những góc ruồi đang bu đạu nhiều.

Mùi thơm của các loại trái cây sẽ thu hút ruồi đến uống nước và bị chết dưới bát nước.

Để đuổi ruồi nhanh chóng bạn đổ hỗn hợp nước bột ớt và xà phòng vào bình xịt. Phun vào những nơi ruồi hay đậu bột ớt cay sẽ khiến lũ ruồi phải bỏ đi ngay lập tức.

Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng, bột ớt
Diệt ruồi bằng hỗn hợp xà phòng, bột ớt – Cách đuổi ruồi

1.32 Dùng thuốc diệt ruồi

Dùng thuốc đuổi ruồi là cách tiêu diệt ruồi: triệt để, nhanh, an toàn hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần hòa thuốc theo tỷ lệ hướng dẫn, phun lên những nơi ruồi tập trung.

Đàn ruồi sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn trong vòng 30 phút, hóa chất diệt ruồi rất an toàn cho người sử dụng.

Thuốc đuổi ruồi còn có tác dụng: ngăn chặn, phòng chống ruồi quay lại, gây hại đến sức khỏe con người trong vài tháng.

Một số loại thuốc đuổi ruồi hiệu quả dài lâu, an toàn cho sức khỏe các bạn nên sử dụng như: Fendona 10SC, Proly 2.5CS, Alé 10SC, Map permethrin 50EC.

Đây là những thuốc diệt ruồi ngoại nhập được Bộ Y tế cấp giấy phép sử dụng: an toàn cho sức khỏe con người.

Thuốc Diệt Ruồi PROLY 2.5CS
Thuốc Diệt Ruồi PROLY 2.5CS

Xem thêm:
Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC
Thuốc đặc trị ruồi Proly 2.5SC
Thuốc diệt côn trùng Alé 10SC
Thuốc diệt muỗi Map permethrin 50EC
Tất cả sản phẩm diệt ruồi tốt nhất trên thị trường

1.33 Video cách diệt ruồi tận gốc bằng thuốc diệt ruồi Rado và Agita

►►►Tham khảo thêm các sản phẩm khác: THUỐC DIỆT RUỒI AGITA 1GB

►►►Tham khảo thêm các sản phẩm khác: Thuốc diệt ruồi RADO

2. Sử dụng dịch vụ diệt ruồi

Bạn không có thời gian để thực hiện các biện pháp đuổi ruồi. Bạn đã thực hiện nhiều cách đuổi ruồi nhưng không mang lại hiệu quả.

Bạn sợ phải thu dọn xác ruồi chứa đầy mầm bệnh nguy hiểm. Hãy sử dụng dịch vụ diệt ruồi tại nhà, dịch vụ diệt ruồi mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi sử dụng như: 

 • Tiêu diệt nhanh đàn ruồi và môi trường sống và sinh sản của ruồi. 
 • Thời gian tiến hành diệt ruồi: nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, an toàn cho sức khỏe và môi trường sống. 
 • Ngăn chặn triệt để đàn ruồi quay trở lại ngôi nhà bạn trong vòng từ 4-6 tháng. 
 • Quy trình diệt ruồi chuyên nghiệp trọn gói, thu gom xác ruồi chết gọn gàng sạch sẽ. 
 • Chế độ bảo hành dịch vụ diệt ruồi chu đáo, nhiệt tình, thời gian bảo hành dịch vụ dài.

Các bạn nên gọi cho dịch vụ diệt ruồi uy tín tại nhà của công ty Diệt Côn Trùng Số 1 ĐT 0964.13.14.19. Công ty sẽ tiêu diệt đàn ruồi trong nhà bạn an toàn và hiệu quả nhất.

Sử dụng dịch vụ diệt ruồi
Sử dụng dịch vụ diệt ruồi

➡️➡️➡️Xem thêm bài viết liên quan: Dịch vụ diệt ruồi hiệu quả tại nhà

Trên đây là Tổng hợp 32 cách đuổi ruồi, bẫy ruồi và diệt ruồi hiệu quả nhất từ xưa đến nay. Rất nhiều người đã áp dụng và đuổi sạch ruồi ra khỏi nhà trong vòng 1 ngày. Các bạn áp dụng đi nhé đảm bảo sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

LIÊN HỆ MUA THUỐC DIỆT CÔN TRÙNG: MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC
Mua trực tiếp tại cửa hàng : 49/51 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 0964.13.14.19
Mã số thuế: 0315006929
Websitedietcontrungso1.vn/
➡️➡️➡️Công ty chúng tôi sử dụng thuốc diệt côn trùng chính hãng, uy tín, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, đảm bảo an toàn, hiệu quả tuyệt đối.

➡️➡️➡️Gọi ngay 0964.13.14.19 nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn phương pháp diệt côn trùng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

LIÊN HỆ THUÊ DỊCH VỤ DIỆT CÔN TRÙNG TẠI NHÀ:
+ Quy trình làm việc của Công Ty TNHH DIỆT CÔN TRÙNG SỐ 1:

 • Các bạn gọi vào Hotline: 0964.13.14.19 hoặc để lại số điện thoại. Nêu tình trạng côn trùng phá hoại, kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho các bạn cách diệt côn trùng hiệu quả.
 • Bạn yêu cầu sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại nhà. Kỹ thuật viên sẽ có mặt tại nhà bạn để khảo sát.
 • Kỹ thuật viên báo thời gian và giá dịch vụ cho khách hàng.
 • Khách hàng ký kết hợp đồng với Công Ty Diệt Côn Trùng Số 1.
 • Thanh toán dịch vụ và nhận phiếu bảo hành dịch vụ.
Quy trình làm việc của Công Ty TNHH DIỆT CÔN TRÙNG SỐ 1
Quy trình làm việc của Công Ty TNHH DIỆT CÔN TRÙNG SỐ 1

➡️ ➡️➡️Đến với công ty Diệt Côn Trùng Số 1 quý khách sẽ được tư vấn cách diệt côn trùng tại nhà an toàn hiệu quả nhất. Được sử dụng và trải nghiệm dịch vụ, chuyên nghiệp và uy tín. Chúc quý khách có cuộc sống vui vẻ, không còn bị côn trùng quấy nhiễu.

Trả lời

0964 131 419