Thuốc trị mọt gỗ – Thuốc trị mối mọt tốt nhất hiện nay

Thuốc trị mọt gỗ hiện nay đang được phổ biến rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nội thất đồ gỗ trong gia đình ngày càng cao của người Việt Nam. Thuốc trị mọt gỗ là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu, nếu bạn là người đam mê đồ gỗ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm thuốc diệt mọt tre, gỗ hiệu quả lại là một bài toán khó đối với nhiều người. Bài viết dưới đây Diệt Côn Trùng Số 1 giải đáp chi tiết nhất giúp bạn trị mọt nhanh chóng và tận gốc. 

Thuốc trị mọt gỗ - Thuốc trị mối mọt tốt nhất hiện nay
Thuốc trị mọt gỗ – Thuốc trị mối mọt tốt nhất hiện nay

1. Mọt gỗ là gì?

Thuốc trị mọt gỗ sẽ là phương án tốt nhất giúp bạn thoải mái sưu tầm đồ gỗ trong nhà mà không lắng chúng phá hoại, gây mất mát về vật chất lẫn tinh thần.

Trước khi chia sẻ đến anh em cách diệt mọt gỗ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về mọt gỗ để lựa chọn được phương pháp trị mọt phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình nhé. 

Con mọt gỗ là một loài côn trùng gây hại thuộc họ bọ cánh cứng hàm khỏe. Mọt chuyên đục khoét và phá hủy gỗ, hạt ngũ cốc nên nó là mối đe dọa đối với nội thất bằng gỗ trong nhà.

Chúng tiêu hóa được gỗ bởi vì trong ruột của chúng là cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ (cellulose), chất gỗ (lignin) thành đường đơn để dễ hấp thụ.

Mọt gỗ là gì?
Mọt gỗ là gì?

2. Nhận biết mọt gỗ

Mọt trưởng thành thường có chiều dài khoảng từ 10 – 25 mm.

Chúng có màu nâu hoặc đen, lông hơi ngả xám và có 2 đốm đen ở trên ngực giống như mắt. Ấu trùng mọt sẽ thường có màu trắng xám, chúng sẽ có thể dài đến 35 mm.

Mọt cái thường có thói quen đẻ trứng trong những khe hở hay tại khe của gỗ. Từ đó, trứng sẽ bắt đầu phát triển thành ấu trùng.

Sau đó, đào khoét dác gỗ hoặc vỏ cây để di chuyển sâu dần vào phía trong gỗ. Mọt thường sẽ xâm nhập, phá hoại những thân cây bị chết hoặc những khúc gỗ đã bỏ quên từ lâu.

Dấu hiệu cho thấy mọt gỗ đang tấn công đồ gỗ trong gia đình bạn
Dấu hiệu cho thấy mọt gỗ đang tấn công đồ gỗ trong gia đình bạn
 • Trứng: Bạn có thể tìm thấy trứng ở trong những khe nứt của các vật dụng bằng gỗ, hay ván ngăn, thanh gỗ làm dầm,….
 • Ấu trùng: May mắn là khi bạn sẽ tìm được những con ấu trùng mọt vì chúng sẽ thường ở sâu trong gỗ.
 • Phân mọt: Chúng thường ở phía dưới mặt gỗ, nơi những con trưởng thành xuất hiện và sẽ để lại dấu vết.
 • Lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ: Do những con trưởng thành tạo ra, có hình oval hoặc tròn
 • Bột gỗ: Khi đồ nội thất gỗ bị nhiễm mọt nặng, bạn sẽ thấy có nhiều bột gỗ li ti rớt xuống ở những nơi nó đi qua.
Nhận biết mọt gỗ
Nhận biết mọt gỗ

3. Thuốc Diệt Mối Mọt Cislin 2.5EC 1000ml tốt nhất hiện nay

Là sản phẩm tốt nhất dùng cho các loại gỗ, tre phòng ngừa và tiêu diệt tận gốc côn trùng cắn phá.

An toàn, không màu, không gây ố bề mặt và có tính tồn lưu diệt mối mọt rất cao.

Không ảnh hưởng đến môi trường và thảm thực vật xung quanh.

Thuốc Diệt Mối Mọt Cislin 2.5EC 1000ml tốt nhất hiện nay
Thuốc Diệt Mối Mọt Cislin 2.5EC 1000ml tốt nhất hiện nay

3.1 Cách diệt mọt gỗ tại nhà với thuốc diệt gỗ Cislin 2.5 EC

Thuốc trị mọt gỗ Cislin 2.5 EC là loại chế phẩm phòng trừ và diệt mối mọt hiệu quả cho gỗ do Tập Đoàn BAYER sản xuất.

Thuốc diệt mọt Cislin 2.5 EC phục vụ cho những nhu cầu của khách hàng như: diệt mối, mọt, phòng ngừa mọt cho gỗ, ván hoặc những loại mây, tre hoặc nứa,…. Và nhiều loại khác nữa.

Thuốc diệt mọt Cislin 2.5 EC được biết đến là thuốc trị mọt gỗ tốt nhất hiện nay. Với thành phần hoạt chất Deltamethrin dạng nhũ dầu được chiết xuất từ nhóm cúc tổng hợp (Pyrethroid).

Thuốc trị mọt gỗ phòng chống mối mọt Cislin 2.5 EC có thể thấm sâu vào cấu trúc của các loại gỗ tạp, gỗ giác.

Bên cạnh đó, với độ tồn lưu lại cao trong gỗ khiến sản phẩm này vô cùng được ưa chuộng bởi nhiều công ty nội thất và những người chuyên làm về nội thất.

Thuốc chống mọt tre ngoài công dụng diệt trừ mọt, Thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5 EC còn có tác dụng diệt mối trong nhà. Hàng hóa, vật dụng, đồ đạc trong nhà/kho/bãi/xưởng bị mối xông có thể xử lý bằng Cislin.

3.2 Nguyên lý hoạt động thuốc diệt mọt Cislin 2.5 E

Thuốc trị mọt gỗ Cislin 2.5 EC hoạt động dựa vào nguyên tắc lưu lại lâu trên bề mặt và cấu trúc của gỗ để diệt trừ cũng như xua đuổi mối mọt. Nó có thể diệt mọt gỗ và trứng, ấu trùng mọt bên trong thân gỗ.

Đối với mối Cislin 2.5 EC sẽ lây lan mầm bệnh cho những con mối bị tác động. Mối truyền bệnh cho các cá thể khác trong tổ và gây ra hiệu ứng chết hàng loạt.

3.3 Ưu điểm khi sử dụng thuốc diệt mọt Cislin 2.5 EC

 • Dùng với tỷ lệ thấp nên có thể xử lý cho nhiều mặt hàng gỗ.
 • An toàn, không màu và không gây hoen ố vàng bề mặt gỗ.
 • Ngoài công dụng trị mọt thì còn có công dụng chống ẩm mốc, rêu bám trên bề mặt gỗ.
 • Bảo quản dài hạn, ngừa tận gốc mối mọt rất tốt cho gỗ, tre, nứa…
 • Không gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như thảm thực vật xung quanh.

3.4 Cách sử dụng thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5 EC

Tùy vào từng trường hợp cũng như nhu cầu riêng của từng gia đình mà bạn sẽ có cách sử dụng thuốc trị mọt gỗ khác nhau dưới đây:

Cách sử dụng thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5 EC
Cách sử dụng thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5 EC

3.4.1 Phương pháp xử lý bề mặt gỗ

Phương pháp xử lý bề mặt vẫn thường được thực hiện trên đồ nội thất gia đình làm từ gỗ và sàn gỗ để bảo quản đồ đạc cũng như bảo vệ chúng khỏi mối mọt bằng cách quét vào bề mặt của các đồ nội thất. 

 • Liều lượng pha thuốc diệt mọt gỗ tốt nhất: 

– 100 lít nước + 10ml thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5 EC

– 10 lít dầu lửa + 100ml thuốc trừ mọt gỗ Cislin 2.5EC

Dùng 200 – 300ml dung dịch đã pha với mỗi m2 sản phẩm. Thời gian cách ly là 3 giờ sau xử lý.

Phương pháp xử lý bề mặt gỗ
Phương pháp xử lý bề mặt gỗ

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Thuốc chống mối mọt

3.4.2 Phương pháp phun, xịt xử lý gỗ, tre nứa,..

Phương pháp thuốc xịt mọt gỗ này có mức độ thẩm thấu tốt hơn vào những vết nứt hoặc khe nứt so với phương pháp xử lý trên bề mặt.

Thuốc chống mối mọt cho gỗ tre nứa xm5 được sử dụng để bảo quản gỗ cho những khu vực lớn hơn và cũng dùng cho khung mái, nơi khó sử dụng phương pháp quét. 

 • Liều lượng pha: 

– 100 lít nước + 10ml thuốc diệt mối mọt Cislin 2.5EC

– 10 lít dầu lửa + 100ml Cislin 2.5EC

Phương pháp phun, xịt xử lý gỗ, tre nứa,..
Phương pháp phun, xịt xử lý gỗ, tre nứa,..

3.4.3 Phương pháp nhúng và ngâm gỗ

Phương pháp này thường được sử dụng cho gỗ mới xẻ ở trước giai đoạn hoàn tất sản phẩm nội thất. Phương pháp xử lý này cần phải có thời gian từ vài giờ đến vài ngày. 

Độ thấm của gỗ sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian ngâm. loại gỗ hoặc chất bảo quản sử dụng. Phương pháp này được chia làm 2 loại chính là ngâm nóng và ngâm lạnh. 

✅Độ dày tấm gỗ

✅Thời gian ngâm (giờ)

✅Nóng

✅Lạnh

⭐12mm

⭐1 giờ

⭐8 – 12 giờ

⭐25mm

⭐2 giờ

⭐Tối đa 12 giờ

⭐50mm

⭐>2 giờ

⭐18 giờ

⭐>50mm

⭐>2 giờ

⭐24 giờ

 • Phương pháp này cần thực hiện với hai bước chính:

Bước 1: Ngâm gỗ vào dung dịch thuốc diệt mối mọt cho gỗ CIslin 2.5EC đã pha trong vài giờ ở nhiệt độ dung dịch từ 80 độ C đến 95 độ C. 

Bước 2: Gỗ sau khi được ngâm nóng, ngay lập tức chuyển sang các thùng ngâm lạnh, hoặc bạn có thể để chúng trong thùng ngâm nóng cho đến khi nguội.

Phương pháp nhúng và ngâm gỗ
Phương pháp nhúng và ngâm gỗ

3.4.4 Phương pháp tẩm hút chân không cho gỗ

Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng thuốc chống mọt cho gỗ cho vật liệu bảo quản vào một hệ thống bồn chứa áp suất. 

Lượng áp suất và thời gian phụ thuộc vào loại gỗ và mức độ thẩm thấu mong muốn. Áp suất được sử dụng ở đây vào khoảng 8-14 bar.

So với những phương pháp trên, thì sử dụng thuốc chống mối mọt gỗ bằng phương pháp tẩm hút chân không có nhiều ưu điểm hơn như: thẩm thấu sâu và đều hơn, hấp thụ chất bảo quản tốt hơn, kiểm soát được sự thâm nhập và lưu giữ, thích hợp cho những ứng dụng quy mô lớn.

Phương pháp tẩm hút chân không cho gỗ
Phương pháp tẩm hút chân không cho gỗ

⇒⇒⇒ Xem thêm bài viết liên quan: Cách diệt mọt gỗ

3.5 Hướng dẫn an toàn khi sử dụng (sản phẩm nào cũng có)

 • Hơi và chất lỏng là loại hợp chất dễ cháy. Không có lợi đối với thủy sinh vật do chúng có các ảnh hưởng lâu dài. Gây tổn thương đến mắt nghiêm trọng. Có hại nếu như vô tình hít phải, tiếp xúc với da, nuốt phải và gây kích ứng da.
 • Để xa tầm tay trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn có trong thuốc trị mọt gỗ trước khi sử dụng. Không hút thuốc, hoặc ăn, uống trong quá trình sử dụng thuốc diệt mọt gỗ.
 • Khi tiếp xúc hoặc chuẩn bị thuốc trị mọt gỗ phải mang găng tay, khẩu trang, kính, quần áo bảo hộ lao động khi bạn tiếp xúc với thuốc. 
 • Nếu như bị dính thuốc chống mọt gỗ thì ngay lập tức cởi bỏ quần áo bị dính hoặc bị bắn thuốc. Sau đó, rửa kỹ phần dính thuốc xịt mối mọt với thật nhiều nước.
 • Sau khi sử dụng: Rửa sạch các dụng cụ và đồ bảo hộ lao động, tắm rửa và thay quần áo sau khi phun thuốc. Không vào hay sử dụng đồ đạc mới phun thuốc trị mọt gỗ khi thuốc chưa khô mà không mặc quần áo bảo hộ lao động. Không rửa các dụng cụ phun thuốc chống mối mọt trong nhà ở nguồn nước sinh hoạt hay ao hồ thủy sản.
Giấy hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc trị mọt gỗ luôn luôn được tặng khi mua thuốc trị mọt gỗ
Giấy hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc trị mọt gỗ luôn luôn được tặng khi mua thuốc trị mọt gỗ
Hướng dẫn an toàn khi sử dụng
Hướng dẫn an toàn khi sử dụng

4. Mua thuốc diệt mọt gỗ Cislin 2.5 EC ở đâu uy tín?

Vậy, mua thuốc diệt mọt ở đâu hà nội? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán sản phẩm thuốc trị mọt gỗ Cislin 2.5 EC.

Tuy nhiên, tìm kiếm một địa chỉ cung cấp thuốc diệt mối mọt bán ở đâu uy tín và chất lượng là một chuyện khác. Bạn có thể tham khảo thuốc trị mọt gỗ Cislin 2.5 EC của công Ty Diệt Côn Trùng Số 1.

Gọi ngay đến hotline: 0964.13.14.19 để được tư vấn kỹ hơn về thuốc diệt mối mọt gỗ cũng như tình trạng đang gặp phải và chúng tôi sẽ dựa vào nhu cầu của bạn để chia sẻ phương pháp diệt trừ mối mọt phù hợp nhất.

Đồng thời, Diệt Côn Trùng Số 1 “Luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hàng đầu”. khách hàng có thể gọi trực tiếp để gặp ngay nhân viên tư vấn để được tư vấn và mua thuốc diệt mọt gỗ.

 • Bạn có thể đặt hàng qua hotline: 0964.13.14.19.
 • Chúng tôi sẽ giao thuốc đặc trị mọt gỗ tận nơi miễn phí ship
 • Đảm bảo cam kết bán hàng chính hãng 100%. Nếu phát hiện hàng giả chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và hoàn trả 100% giá trị sản phẩm
 • Sản phẩm chất lượng có giấy tờ chứng nhận và giá thành rẻ. 

Là một trong những công ty trừ mối mọt, cung cấp thuốc diệt mối mọt gỗ lớn nhất cả nước, Diệt Côn Trùng Số 1 cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, chúng tôi còn cung cấp thêm thuốc chống mối mọt cho gỗ, tre, nứa xm5 và những dịch vụ diệt côn trùng với quy trình theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp: 

 • 100% khách hàng sẽ tuyệt đối hài lòng về thái độ và sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của Công Ty chúng tôi.
 • 100% khách hàng hài lòng về sự hiệu quả rõ rệt mà công ty bán thuốc diệt mọt gỗ chúng tôi mang lại. Không hiệu quả sẽ hoàn lại tiền.
 • 100% khách hàng hài lòng với chi phí đã bỏ ra cho những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà công ty chuyên diệt mối mọt cung cấp đến bạn đọc về loại thuốc trị mọt gỗ hiệu quả và cách mua thuốc diệt mọt gỗ được sử dụng phổ biến gần đây.

Có thể nói mối mọt chính là kẻ thù số 1 đối với những gia đình yêu thích sử dụng đồ nội thất và trang trí bằng gỗ. Để có thể thoải mái sinh hoạt và không lo lắng đồ đạc bị phá hoại chúng ta cần nhanh chóng nghĩ đến phương pháp phòng chống ngay từ bây giờ.

Liên hệ ngay hotline: 0964.13.14.19 để công Ty Diệt Côn Trùng Số 1 có thể kiểm soát được tình hình và tư vấn hỗ trợ thuốc trị mối mọt gỗ cho bạn sớm nhất có thể.

5. Video hướng dẫn cách trị mọt gỗ tại nhà tận gốc 

5.1 Hướng dẫn cách trị mọt gỗ cho cây đàn piano nhập khẩu từ Nhật Bản

5.2 Hướng dẫn cách diệt mọt tận gốc sau 1 lần phun 

5.3 Cách trị mọt gỗ tại nhà tận gốc – thuốc chống mối mọt cho gỗ

Liên hệ tư vấn thuốc trị mọt gỗ tận gốc:

CÔNG TY TNHH DIỆT CÔN TRÙNG SỐ 1

Số hotline: 0964.13.14.19

Zalo: 0964.13.14.19

website:  dietcontrungso1.vn

Địa chỉ: 49/51 PHẠM VĂN BẠCH PHƯỜNG 15, TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH.

Gmail: dietcontrungtt2017@gmail.com

Trả lời

0964 131 419