Ve chó là gì? Cách diệt ve chó

Bạn đang không biết cách diệt ve chó như thế nào? Rất là dễ và đơn hàng, chỉ cần 1 chiếc nhíp, thuốc sát trùng và 1 chút lòng can đảm là bạn có thể làm được rồi đấy. Bài viết này của đội ngũ kỹ sư diệt côn trùng số 1 sẽ giúp bạn!

Ve chó là gì ?

Ve, còn gọi là bét hoặc tích là các loài hình nhện, thường dài từ 3 đến 5 mm, là một phần của liên bộ Parasitiformes. Cùng với ve bét, chúng tạo thành phân lớp Acari. Ve là các loài ký sinh bên ngoài, sống bằng cách hút máu của động vật có vú, chim, và đôi khi cả bò sát và lưỡng cư

ve

Ve chó là một loại ký sinh trùng thường sống ký sinh trên cơ thể chó, mèo. Chúng không chỉ gây nên tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, làm rụng rông, lở loét da cho thú cưng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Cách diệt ve chó tận gốc bằng các loại thuốc tắm

Sau khi phát hiện chó bị nhiễm bọ chét, chủ vật nuôi có thể pha nước thuốc ngâm và xả cho thú cưng của mình.

Bạn tiến hành pha thuốc ngâm hoặc thuốc xả theo hướng dẫn trên bao bì thành dung dịch loãng.

Sau đó, bạn ngâm chó trong thau dung dịch thuốc hoặc giội lên mình chó đối với loại nước xả.

Bạn lưu ý nên ngâm toàn mình chó trong 2 loại dung dịch này, không nên chỉ tắm từng vùng xuất hiện bọ chét. Một số loại thuốc có thể để nguyên, còn một số khác đòi hỏi bạn cần tắm lại cho chó bằng nước ấm.

Diệt ve chó, bọ chét bằng thuốc diệt bọ chét 

Sử dụng phương pháp dân gian

Cách diệt ve chó đó là bạn có thể sử dụng vỏ cam, quýt, bưởi hoặc băng phiến, long não để trị ve bọ cho chó.

Những phương pháp này khá đơn giản, nhưng lại rất an toàn và hiệu quả cho chó của bạn.

Cách trị ve chó bằng cách tìm ve chó trên cơ thể chúng và nhổ bằng nhíp

Khi bạn sờ trên cơ thể chó có ve, sẽ thấy những nốt nhỏ và nhìn thấy các hạt tròn màu sẫm. Hãy bắt đầu tìm trên lưng chó và xuống dần 2 bên ngực, bụng. Bạn cũng nên tìm kiếm ở những chỗ sau:

Chân, kẽ chân.
Nách, bụng, ngực và đuôi.
Mặt bên trên, bên trong tai.
Mặt và trên đỉnh đầu.
Cằm và phía trước cổ.

Cách diệt ve chó bằng long não

Long não (hay còn gọi là băng phiến) là một nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, dùng để diệt ve chó rất hiệu quả và an toàn. Cách chữa ve chó bằng long não cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm long não vào nước cho đến khi chúng tan ra rồi cho vào bình và xịt trực tiếp lên chó, sau đó tắm lại cho chó bằng nước sạch là được. Bên cạnh đó, bạn có thể xịt dung dịch này xung quanh nhà, nơi chó nằm… để diệt ve chó hiệu quả hơn nhé

longnao

Trả lời

0964 131 419