VÒNG ĐỜI CỦA MỐI

Vòng đời của mối

vòng đời của mối
vòng đời của mối

Sinh sản
Vòng đời của mối bắt đầu với một chuyến bay giao phối, trong đó tràn ngập con đực sinh sản và phụ nữ có cánh rời thành lập thuộc địa và sinh sản. Sau khi thụ tinh, mối cánh tiếp đất và rụng cánh, tiếp tục hình thành các đàn mối mới. Những con côn trùng này sau đó trở thành mối vua hoặc mối chúa của các thuộc địa mới thành lập của chúng. Mối chúa và mối vua là trung tâm của vòng đời mối và có nhiệm vụ sinh sản.

Trứng (Vòng đời của mối)

trung moi
Trứng mối

Sau khi ong chúa thụ tinh đẻ trứng , chúng nở thành ấu trùng màu trắng nhạt. Trứng nở thành ấu trùng và lột xác để phát triển thành mối thợ , mối lính và sinh sản sơ cấp hoặc thứ cấp .

Nhộng Nhộng

là một con mối non đang trải qua quá trình lột xác, một quá trình lột xác để trở thành mối sinh sản. Đầu tiên, mối phát triển một bộ xương ngoài mềm dưới bộ xương ngoài cứng hiện tại của nó. Sau đó, khi con mối đã trưởng thành, bộ xương ngoài cùng của nó sẽ tách ra, và bộ xương ngoài mới to ra và cứng lại. Quá trình lột xác này tiếp tục trong suốt vòng đời của mối dựa trên nhu cầu của bầy mối.

Ấu trùng
Trong suốt nhiều molts, những ấu trùng nuôi để đảm nhận một vai trò trong một trong những đẳng cấp ba mối thuộc địa: công nhân, binh lính, và mối sinh sản, còn được gọi là alates .

Mỗi đẳng cấp có một ngoại hình khác nhau rõ rệt. Mối thợ chịu trách nhiệm xây dựng các đường hầm và khoang cũng như kiếm ăn và chải chuốt cho các tổ mối khác. Mối lính có màu vàng nâu, đầu to ra và thường có hàm dưới lớn  . Những thứ này rất hữu ích trong chiến đấu, nhưng khiến các chiến binh không có khả năng tự kiếm ăn. Các sinh sản alates cũng sẫm màu và được sinh ra với hai cặp cánh.

Mặc dù không rõ làm thế nào ấu trùng được phân chia thành một đẳng cấp nhất định, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự trưởng thành và nhu cầu tổng thể của thuộc địa có thể quyết định sự phân công đẳng cấp. Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các phôi trong vòng đời của mối không được thiết lập một cách cứng nhắc, vì mối thuộc một đẳng cấp có thể phát triển thành một đẳng cấp khác nếu bầy mối yêu cầu. Do đó, một con mối lính có thể trở thành mối thợ hoặc mối sinh sản nếu đàn mối gặp phải tình trạng thiếu con này hay con khác.

Bầy
mối Chu kỳ sống của mối cũng bao gồm cả bầy đàn . Khi mối sinh sản trở thành những con mối trưởng thành hoàn toàn có khả năng sinh sản, chúng sẽ phát triển đôi cánh và mắt hoạt động. Cơ thể của những con mối này, bây giờ được gọi là alates, cũng trở nên cứng hơn và sẫm màu hơn để giúp bầy mối chịu được tiếp xúc với ánh sáng và không khí ít ẩm hơn.

Tuổi thọ

Công nhân và binh lính sống khoảng một đến hai năm. Mối chúa có thể tồn tại hơn một thập kỷ trong điều kiện khí hậu tối ưu.

Gặp gỡ & Mối quan tâm

Gặp gỡ
Nói chung, các giai đoạn vòng đời mà chủ nhà có thể gặp phải là mối thợ khi chúng đào hầm xuyên qua gỗ và mối sinh sản sơ cấp hiện thành bầy đàn . Các loài gây hại thường không được quan sát cho đến khi ai đó phát hiện ra gỗ bị hư hại hoặc xác mối chết và rụng cánh, đó là dấu hiệu của một bầy sinh sản.

Phần còn lại của bầy mối thường được nhìn thấy gần nguồn ánh sáng như cửa sổ, cửa ra vào hoặc cửa sân trong. Bầy thường xảy ra vào mùa xuân, đặc biệt là sau một trận mưa.

Như một quy luật chung của ngón tay cái bất cứ khi nào một đám mối quan sát được, có nghĩa là các thuộc địa đã được tích cực tiêu thụ gỗ trong nhà trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Nếu đối phó với một đàn mối dưới lòng đất, mối gây hại nặng nề nhất trong ba nhóm mối chính , sự hiện diện của các thành viên thuộc đẳng cấp khác được che giấu và ẩn dưới mặt đất.

Mối quan tâm  
Thiệt hại là mối quan tâm lớn nhất mà chủ nhà có mối quan tâm. Mối thợ có thể tiêu thụ và làm hỏng các cấu trúc bằng gỗ và bề mặt gỗ như sàn và lớp phủ tường (ván hoặc tấm lợp.) Một số loài có thể làm hỏng cây đứng hoặc gỗ xây dựng trên gác mái hoặc các vị trí khác nơi gỗ khô. Liên hệ với chuyên gia quản lý dịch hại tại địa phương của bạn và yêu cầu một kế hoạch kiểm tra và bảo vệ mối mọt có thể giảm bớt những lo lắng này.

Vòng đời của mối

Công ty TNHH diệt côn trùng số 1

Địa chỉ: 49/51 Phạm văn bạch, Phường 15, Tân bình, hcm.

zalo: 0964.13.14.19

Trả lời

0964 131 419