Mối chúa sinh ra từ đâu? Thuốc diệt mối có độc không ?

Mối sống theo bầy đàn và có tính tổ chức kỷ luật rất cao. Cả đàn mối đông nghịt chịu sự chi phối, điều hành của một con mối chúa trắng mũm mĩm, to bằng ngón tay cái. Vậy mối chúa sinh ra từ đâu mà nó có được cái đặc quyền to lớn như vậy?

Mối chúa sinh ra từ đâu?

Vai trò của mối chúa trong tổ mối

Mối là loài côn trùng sống có kỷ luật cao trong tổ mối được phân cấp rất rõ ràng gồm: Mối thợ chiếm số lượng lớn trong đàn có nhiệm vụ: chăm sóc mối chúa và ấu trùng mối con, kiếm thức ăn, xây tổ.
Mối thợ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ khỏi sự xâm phạm của kẻ thù. Tổ mối chỉ có một con mối chúa duy nhất và nó cũng có thân hình to nhất và có quyền hành lớn nhất trong tổ.
Mối chúa là thành phần quan trọng nhất trong tổ mối, nhờ có nó mà tổ mối được duy trì, thành lập và phát triển. Mối chúa có thân hình dài to màu trắng sữa giống như con sâu dừa, nó chỉ nằm một chỗ không thể di chuyển được.
Tất các các sinh hoạt của mối chúa đều do mối thợ phụ trách. Mối chúa chỉ làm nhiệm vụ duy nhất và quan trọng nhất mà những con mối khác không làm được đó là sinh sản trứng.
Vòng đời của mối chúa sống được 25 – 50 năm chỉ để sinh đẻ. Mối chúa đẻ mạnh nhất vào năm chúng đạt 10 năm tuổi. Vào thời điểm này nó đẻ được khoảng từ 4.000 – 5.000 trứng trong 1 lần sinh đẻ.

Mối chúa sinh ra từ đâu?

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc mối chúa sinh ra từ đâu đúng không? Một đàn mối có duy nhất một con mối hậu làm nhiệm vụ sinh đẻ. Nếu trong tổ mối có con mối chúa thứ 2 xuất hiện chúng sẽ tự tách tổ.
Mối chúa được sinh ra vào những ngày mùa mưa tháng 6 hàng năm. Vào những buổi tối trời mưa bạn thấy những con mối nhỏ có cánh bay vào nhà. Những con mối này gồm mối đực và cái chúng sẽ tìm bạn đời giao phối với nhau để xây dựng tổ mối mới. Một trong 2 con mối sẽ trở thành mối chúa làm nhiệm vụ sinh sản. Chỉ sau vài tháng số lượng tổ mối mới này sẽ đông lên đến vài nghìn con.
Vì vậy khi thấy những con mối có cánh bay vào nhà bạn cần tiêu diệt chúng ngay lập tức. Để ngăn cản chúng làm tổ ở những đồ nội thất bằng gỗ trong nhà.
Khi tổ mối đã lớn mạnh bạn muốn tiêu diệt nó rất khó. Vì mối chúa thường ẩn nấp ở những nơi an toàn và sâu nhất trong tổ rất khó bắt được chúng. Bạn muốn tiêu diệt được tổ mối bạn cần phải diệt được những con mối chúa to béo này.

Cách bắt mối chúa

Để tiêu diệt hoàn toàn được tổ mối bạn cần phải diệt được con mối chúa trong tổ. Việc săn bắt được mối chúa rất khó khăn vì một tổ mối nằm sâu dưới lòng đất rộng đến vài trụng m2.
Bên trong tổ lại được chia ra làm rất nhiều ngóc ngách, ngõ hẻm tối tăm. Bạn không thể nào biết được vị trí chính xác mối chúa đang nằm tại chỗ nào. Để bắt mối chúa các bạn có thể áp dụng các mẹo dân gian và các phương pháp tìm kiếm hiện đại để bắt mối chúa sau đây:

  • Bắt mối chúa bằng mẹo dân gian bằng cách xác định các ụ đất do mối đùn lên đó chính là trung tâm của tổ mối. Người ta sẽ dùng cuốc, xẻng để đào tổ mối lên để bắt mối chúa về làm thuốc. Theo quan niệm dân gian mối chúa là một bài thuốc bổ dương rất quý hiếm, vì thế nó được nhiều người săn bắt.
  • Phương pháp hiện đại để bắt mối chúa được thực hiện bằng cách dùng chế phẩm sinh học. Khi mối thợ đi kiếm ăn bị nhiễm thuốc sẽ về lây nhiễm cho cả tổ mối khiến cả ổ mối bị chết. Và tất nhiên mối chúa cũng bị nhiễm bệnh và chết theo.

Cách bắt mối chúa này rất an toàn hiệu quả mà bạn không cần tốn công sức gì. Tiêu diệt mối tận gốc bằng chế phẩm sinh học cần phải thực hiện đúng cách và đúng quy trình và sử dụng đúng chế phẩm sinh học tốt nhất. Vì vậy khi phát hiện tổ mối, những con mối đang phá hoại trong nhà. bạn hãy liên hệ SĐT 0964131419 để được tư vấn miễn phí cách diệt mối chúa tốt nhất.

Thuốc diệt mối có độc không?

Trong nhà xuất hiện mối rất nhiều người thường băn khoăn rằng. Liệu sử dụng thuốc diệt mối có gây độc hại cho sức khỏe và môi trường không?

Thuốc Diệt Mối Map Sedan 48EC
Thuốc Diệt Mối Map Sedan 48EC


Với kinh nghiệm đã sử dụng các loại thuốc diệt mối cho đồ nội thất bằng gỗ trong nhà. Mình khẳng định với các bạn rằng, sử dụng thuốc diệt mối không hề gây độc hại cho con người. Và chỉ có cách sử dụng thuốc diệt mối bạn mới tiêu diệt được hoàn toàn tổ mối. Những cách diệt mối dân gian như: Phơi nắng, ngâm nước, dùng dầu hỏa… Chẳng mang lại kết quả diệt mối triệt để gì hết, nó chỉ có hiệu quả tức thời chứ chẳng diệt được mối chúa đâu.
Thuốc diệt mối không gây độc hại cho con người và môi trường vì những lý do sau:

  • Hiện nay các loại thuốc diệt mối uy tín đang bán trên thị trường đều được sản xuất theo công nghệ diệt mối sinh học và đã được kiểm nghiệm lâm sàng, quy định rõ về liều lượng và hướng dẫn sử dụng an toàn cho con người. Những loại thuốc diệt mối sinh học này mang lại hiệu quả rất cao và dài lâu.
  • Vi sinh vật có trong thuốc chỉ gây độc hại với mối chứ không có tác động đến con người. Tác dụng diệt trừ mối dài lâu trong vòng 6-8 tháng. Với những lý do này bạn có thể yên tâm sử dụng thuốc diệt mối rồi nhá.

Xem thêm:
Tổng hợp thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay.

Lưu ý: Bạn nên chọn mua thuốc diệt mối sinh học tốt như: mapsedan, agenda, pmc90, tại các địa chỉ uy tín,có bảo hành. Bạn liên hệ SĐT 0964131419 để được tư vấn sử dụng thuốc diệt mối sinh học hiệu quả nhất nhé.
Diệt được mối chúa sẽ khiến cả tổ mối tan tác, hy vọng với những cách diệt mối chúa nói trên. Sẽ giúp các bạn tiêu diệt được cả tổ mối một cách nhanh gọn. Chúc các bạn có cuộc sống vui vẻ.

One thought on “Mối chúa sinh ra từ đâu? Thuốc diệt mối có độc không ?

Trả lời

0964 131 419